Karim Benzema nhận tin sốc ngay trước lễ trao Quả bóng vàng

Giang Lao
Giang Lao
24/11/2021 18:57 GMT+7

Tiền đạo kỳ cựu người Pháp, Karim Benzema của Real Madrid vừa bị tòa án ở Versailles tuyên phạt 1 năm tù treo và 75.000 euro vì tội đồng lõa trong vụ tống tiền đồng đội cũ Mathieu Valbuena qua một đoạn băng sex.

Karim Benzema hiện là ứng cử viên sáng giá đoạt Quả bóng vàng 2021 trong buổi lễ được trao vào đầu tuần tới vào ngày 29.11 tại Nhà hát Chatelet ở Paris. Danh thủ này cũng vừa trở lại tuyển Pháp dự EURO 2020, vừa vô địch giải Nations League cũng như đang dẫn đầu giải vua phá lưới La Liga với 10 bàn thắng.

Karim Benzema bị tuyên án 1 năm tù treo và phạt 75.000 euro vì tội đồng lõa trong vụ tống tiền đồng đội cũ

afp

Mặc dù vậy, những thành công hiện nay của Karim Benzema có thể bị ảnh hưởng đáng kể từ câu chuyện của quá khứ xảy ra từ năm 2015, bất kể nó đã được giới bóng đá Pháp bỏ qua, như HLV tuyển Pháp, ông Didier Deschamps không còn nhắc lại chuyện cũ khi bị ảnh hưởng.

Lý do là Tòa án ở Pháp vẫn quyết xử ra ngô ra khoai vụ kỳ án cầu thủ này được cho đã đồng lõa trong vụ tống tiền người đồng đội cũ Mathieu Valbuena qua một đoạn băng sex. Karim Benzema thông qua luật sư của mình luôn bác bỏ mọi hành vi sai trái trong vụ việc, và cho rằng việc mình nói chuyện với Mathieu Valbuena khi cùng tập trung tuyển Pháp tháng 10.2015 nói về đoạn băng sex của cầu thủ này bị rò rỉ, chỉ nhằm mục đích giúp đỡ và cảnh báo đồng đội của mình “hãy cẩn thận” cùng mô tả những kẻ tống tiền là “tội phạm nghiêm trọng”.

Karim Benzema và Mathieu Valbuena khi cùng ở tuyển Pháp năm 2015

MailOnline

Tuy nhiên, ở phiên tòa xét xử hồi tháng trước, Karim Benzema viện lý do bận thi đấu cho Real Madrid đã không tham dự, sau 3 ngày xét xử, phía luật sư cầu thủ này cho biết rất hy vọng thân chủ của mình sẽ được tuyên trắng án vì vô tội, chỉ là giúp đỡ Mathieu Valbuena.

Mặc dù vậy, trong bản án được tòa án ở Versailles tuyên chiều ngày 24.11 đã tuyên án phạt Karim Benzema 1 năm tù treo và phạt 75.000 euro khi cho rằng cầu thủ đã phạm tội đồng lõa tiếp tay cho âm mưu tống tiền với chứng cứ được củng cố qua các lời khai từ cảnh sát điều tra, công tố viên và phân tích của tòa án.

Trước bản án này, luật sư của Karim Benzema ra thông báo: “Chúng tôi hoàn toàn bối rối và bất ngờ trước phán quyết của tòa án, do đó chúng tôi sẽ kháng án. Thân chủ của chúng tôi vô tội, và cần phải tuyên trắng án”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.