Kế hoạch tiếp quản Arm của Nvidia gặp khó

0 Thanh Niên Online

Báo cáo từ Bloomberg cho biết chính phủ Anh có thể tạm dừng việc tiếp quản Arm của Nvidia do lo ngại về an ninh quốc gia.

Chính phủ Anh viện cớ lo ngại an ninh quốc gia để ngăn Nvidia mua lại Arm  /// Ảnh: AFP
Chính phủ Anh viện cớ lo ngại an ninh quốc gia để ngăn Nvidia mua lại Arm
Ảnh: AFP

Theo Neowin, Bộ trưởng Văn hóa Anh Oliver Dowden đã yêu cầu Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (CMA) thực hiện một báo cáo về việc liệu thỏa thuận này có phản cạnh tranh hay không, và liệu có bất kỳ mối lo ngại nào về an ninh quốc gia hay không. Chính phủ có thể tiến hành một cuộc đánh giá khác tập trung vào các mối quan tâm cụ thể về an ninh quốc gia.

Một nguồn tin cho biết chính phủ đang có xu hướng từ chối việc tiếp quản trong khi một nguồn tin khác nói rằng chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra, và thỏa thuận có thể được thông qua nếu đáp ứng một số điều kiện nhất định.

Nvidia cho biết, “Chúng tôi tiếp tục làm việc thông qua quy trình quản lý với chính phủ Vương quốc Anh. Chúng tôi mong đợi các câu hỏi của họ và giải quyết bất kỳ vấn đề nào mà họ có thể nghĩ đến”.

Arm hiện thuộc sở hữu của công ty Nhật Bản, SoftBank. Bloomberg cho biết vẫn chưa rõ việc công ty chuyển từ tay người Nhật sang tay người Mỹ sẽ tạo ra sự khác biệt như thế nào đối với an ninh quốc gia của Anh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xiaomi có hơn nửa tỉ người dùng smartphone

Xiaomi có hơn nửa tỉ người dùng smartphone

Hãng phân tích Counterpoint Research cho biết trên toàn cầu hiện đã có hơn 500 triệu người dùng smartphone đến từ thương hiệu Xiaomi - cột mốc trước đó chỉ xảy ra với Samsung và Apple.

Apple phát hành iOS 15.5 và iPadOS 15.5

Apple phát hành iOS 15.5 và iPadOS 15.5

Apple vừa chính thức phát hành iOS 15.5 và iPadOS 15.5 cho các thiết bị từ iPhone 6S, iPad Air 2, iPad thế hệ thứ năm và iPad mini 4 trở về sau, tất cả các mẫu iPad Pro cũng như iPod Touch thế hệ thứ 7.