'Kế sách' đưa Phan Thiết thành điểm du lịch MICE hàng đầu thế giới

12/09/2022 07:41 GMT+7

Tỉnh Bình Thuận vừa chính thức khởi động cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045”.

Phát biểu tại buổi lễ công bố cuộc thi, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cho rằng bối cảnh cạnh tranh toàn cầu sau tác động của đại dịch Covid-19 đòi hỏi Việt Nam cần có những định hướng, kế hoạch mang tính dài hạn, bao gồm đổi mới sản phẩm, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng dịch vụ, năng lực cạnh tranh của du lịch mỗi địa phương.

Mũi Né được du khách nước ngoài yêu thích và mệnh danh là “thủ đô resort” của Việt Nam

QUẾ HÀ

Trong đó, thu hút đầu tư, phát triển du lịch MICE là một trong những định hướng quan trọng của du lịch Việt Nam. Cùng với xu hướng chung, đặc biệt là sau những tác động của đại dịch, chăm sóc sức khỏe là một trong những quan tâm hàng đầu của khách du lịch trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Trùng Khánh nhận định Bình Thuận được thiên nhiên ưu đãi với bờ biển dài, nhiều thắng cảnh và di tích lịch sử, văn hóa bản địa đặc sắc, thích hợp với nhu cầu giải trí, nghỉ dưỡng của khách du lịch MICE và chăm sóc sức khỏe. Khí hậu ôn hòa và ổn định đảm bảo để Bình Thuận có thể đón khách quanh năm, không lo ngại yếu tố thời tiết mùa vụ. Nơi đây còn sở hữu vị trí kinh tế - xã hội thuận lợi khi là cửa ngõ khu vực kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ, là một đỉnh của tứ giác vàng du lịch “TP. HCM - Đà Lạt - Phan Thiết - Nha Trang”.

Thời gian qua, làn sóng đầu tư các khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp của các tập đoàn lớn trong và ngoài nước mang đến cho du lịch Bình Thuận bộ mặt mới. Mũi Né được du khách nước ngoài yêu thích và mệnh danh là “thủ đô resort” của Việt Nam. "Với lợi thế sẵn có và kế hoạch hạ tầng sân bay, cao tốc nối với TP.HCM, có thể nói Bình Thuận có đầy đủ những yếu tố cơ bản để phát triển du lịch MICE và chăm sóc sức khỏe" - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch khẳng định.

Chia sẻ về cuộc thi, ông Nguyễn Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết tỉnh định hướng xây dựng Khu du lịch quốc gia Mũi Né trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Để góp phần đạt được mục tiêu đó, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới đến năm 2045”.

Cuộc thi do UBND tỉnh Bình Thuận chủ trì và sự đồng hành của Tập đoàn Novaland, nhằm kêu gọi những ý tưởng đột phá và xuất sắc để góp phần đưa tỉnh Bình Thuận trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới. Cuộc thi chính thức khởi động từ ngày 10.9 và sẽ kết thúc vào tháng 9.2023, với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 17 tỉ đồng.

Xuyên suốt thời gian một năm diễn ra cuộc thi sẽ có nhiều hoạt động và sự kiện mang tầm quốc tế gắn liền với cuộc thi được tổ chức nhằm truyền cảm hứng đến công chúng cũng như tạo ra sự sôi động cho ngành du lịch của tỉnh Bình Thuận.

Cuộc thi sẽ bao gồm 2 chủ đề chính là Du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo (MICE) và Du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe (Wellness). Người tham gia có thể dự thi cả hai chủ đề để có cơ hội nhận được những giải thưởng có giá trị cao từ Ban tổ chức, với giải đặc biệt lên đến 1 tỉ đồng.

Thể lệ cuộc thi

Thí sinh chọn chủ đề du lịch MICE hoặc du lịch Wellness hoặc cả 2 nhưng phải tách làm 2 bài dự thi riêng biệt cho mỗi chủ đề. Bài dự thi phải ghi rõ chủ đề dự thi và sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh (khuyến khích sử dụng song ngữ Việt - Anh)

- Thời hạn tham gia dự thi: Tháng 9.2022 - Tháng 6.2023.

- Thời gian chấm giải, công bố kết quả vòng sơ loại dự kiến: Tháng 7.2023

- Tổ chức lễ công bố kết quả vòng chung khảo và trao giải: Tháng 9.2023.

- Địa điểm: Centara

- Đối tượng cuộc thi: Từ 18 tuổi trở lên gồm tất cả các tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân trên phạm vi toàn cầu mong muốn được đóng góp, cống hiến cho sự phát triển của cộng đồng (trừ các thành viên là đại diện của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và gia đình của đại diện Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và các đơn vị tổ chức chương trình).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.