Keanu Reeves trích 70% cát sê ‘Ma trận’ cho nghiên cứu y học

0 Thanh Niên Online

Tài tử Keanu Reeves đã đóng góp 70% cát sê từ bom tấn Ma trận, tức hơn 31 triệu USD cho các tổ chức nghiên cứu bệnh ung thư.

Theo thông tin từ New York Post, Keanu Reeves đã có nhiều năm liền bảo trợ cho các quỹ nghiên cứu bệnh ung thư. Trước đây khi đóng phần đầu tiên của bom tấn Ma trận (The Matrix 1993), nam diễn viên được trả trước cát sê 10 triệu USD. Khi bộ phim trở thành hiện tượng phòng vé, Keanu Reeves tiếp tục được ăn chia khoảng lợi nhuận trị giá 35 triệu USD. Anh đã quyết định trích 70% số tiền lương, tức hơn 31 triệu USD để quyên góp cho tổ chức nghiên cứu bệnh ung thư.

Keanu Reeves trích 70% cát sê ‘Ma trận’ cho nghiên cứu y học  - ảnh 1

Keanu Reeves là ngôi sao rất tâm huyết với việc làm từ thiện

GETTY

Được biết, động cơ cho nghĩa cử cao đẹp của nam diễn viên xuất phát từ việc em gái anh từng phải trải qua thời gian dài chiến đấu với bệnh ung thư máu. Nguồn tin của New York Post cho hay em gái Keanu Reeves được chẩn đoán mắc ung thư máu năm 1991, phải mất đến 10 năm liền để điều trị để bệnh tình thuyên giảm vào năm 2001. Sau những khổ cực mà em gái mình đã phải trải qua, Keanu Reeves muốn đóng góp cho y học để giúp đỡ thêm nhiều bệnh nhân ở hoàn cảnh tương tự. Anh thậm chí còn lập một quỹ ung thư riêng.

Keanu Reeves trích 70% cát sê ‘Ma trận’ cho nghiên cứu y học  - ảnh 2
Kim (bên trái) - em gái của Keanu Reeves từng mắc ung thư máu và đã được chữa khỏi

ZUMAPRESS

Hồi 2009, Keanu Reeves từng tiết lộ có quỹ từ thiện tư nhân đã hoạt động gần 6 năm. “Quỹ này giúp hỗ trợ bệnh viện dành cho trẻ em và nghiên cứu ung thư. Nhưng tôi không thích nhắc tên mình với quỹ từ thiện. Tôi muốn tổ chức tập trung vào đúng điều mà họ cần làm”. Ở thời điểm hiện tại, Keanu Reeves vẫn rất chú tâm vào việc từ thiện bên cạnh hoạt động nghệ thuật.

Năm 2020, ngôi sao Ma trận từng gây sốt khi tự đứng ra đấu giá buổi hẹn hò với chính bản thân anh. Toàn bộ số tiền người hâm mộ đồng ý bỏ ra sẽ được quyên góp cho chương trình sinh hoạt mùa hè dành cho trẻ em Idaho mắc bệnh ung thư mang tên Camp Rainbow Gold. Có người đã trả đến 19.000 USD cho buổi hẹn hò với Keanu Reeves.

Keanu Reeves trích 70% cát sê ‘Ma trận’ cho nghiên cứu y học  - ảnh 3

Keanu Reeves vừa tái xuất với The Matrix: Resurrections hồi tháng 12.2021

warner bros

Keanu Reeves từ trước đến nay nổi tiếng là nghệ sĩ với “trái tim vàng” của Hollywood. Không những là ngôi sao phòng vé, anh còn được nhiều người ngưỡng mộ nhờ lối sống đơn giản và nhân hậu. Đầu thập niên 2000, anh từng tặng các diễn viên đóng thế phim Ma trận dàn motor đắt tiền hiệu Harley-Davidson thay lời cảm ơn. Anh cũng bỏ hàng chục triệu USD tiền hoa hồng phòng vé để tặng các nhân viên hậu trường, trang phục. Đóng xong John Wick 4, Keanu Reeves không tiếc tiền mua tặng các diễn viên đóng thế của mình mỗi người một chiếc đồng hồ trị giá lên đến 14.000 USD.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm