Kênh YouTube hơn 2 triệu lượt theo dõi của Khá BảnH 'biến mất'

Đặng Sinh
Đặng Sinh
03/04/2019 12:36 GMT+7

Vào lúc 11 giờ 30 ngày 3.4, kênh YouTube có tên Khá BảnH với hơn 2 triệu lượt đăng ký theo dõi đã 'biến mất' khỏi mạng chia sẻ video của YouTube.

[VIDEO] Khá Bảnh mất bao nhiêu tiền khi kênh YouTube "khủng" biến mất?
Khi truy cập vào kênh Khá BảnH, hơn 400 video của kênh đã không còn xuất hiện, YouTube chỉ để lại một dòng thông báo "Tài khoản này đã bị chấm dứt do vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube". 
Trước đó, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT-TT, cho biết Cục này đã yêu cầu YouTube, Facebook gỡ các kênh/fanpage có nội dung dung tục, phản cảm, gây tác động xấu tới xã hội như: Khá BảnH, bà Yến chùa Ba Vàng... 
Kênh YouTube 2 triệu lượt theo dõi đã biến mất, chỉ còn một dòng thông báo Ảnh chụp màn hình
[VIDEO] Khá Bảnh là ai, tại sao anh ta nói toàn chuyện "đạo lý" mà vẫn bị bắt?
"Trước đây, chúng ta yêu cầu gỡ các video có nội dung xấu, thì hiện tại yêu cầu các nền tảng mạng xã hội phải gỡ bỏ cả kênh/fanpage vi phạm các quy định, chuẩn mực đạo đức, sai sự thật... Mỗi kênh vi phạm có thể chứa tới hàng trăm, nghìn video. Tuy nhiên, việc hạ bỏ các video hay một kênh vi phạm không phải là giải pháp cho mọi vấn đề. Nếu không răn đe, cảnh báo, xử lý với những người tạo ra video/fanpage thì vấn đề vẫn tồn tại, vì chúng ta hạ bỏ kênh này, lập tức sẽ có một kênh khác ra đời", ông Lâm cho biết.
Kênh YouTube Khá BảnH vào ngày 2.4. Vào tối 2.4, kênh đã vượt qua 2 triệu lượt theo dõi trước khi "biến mất" Ảnh chụp màn hình
Trước khi bị Công an TX.Từ Sơn bắt giữ và khám xét vào đêm 1.4, tài khoản cá nhân Facebook của Khá BảnH có hơn 600.000 người theo dõi. Còn trên Youtube, kênh của Khá Bảnh thu hút được 2 triệu lượt đăng ký. Đây được coi là một trong những kênh YouTube của một cá nhân có nhiều lượt theo dõi nhất Việt Nam hiện nay. 
[VIDEO] Giang hồ online - Thần tượng của giới trẻ?
Khai nhận tại cơ quan công an, Khá Bảnh cho biết việc nổi tiếng trên mạng xã hội đã giúp Khá có thể kiếm mỗi tháng hàng trăm triệu đồng, thông qua các hoạt động quảng cáo, truyền thông cho nhãn hàng hoặc từ YouTube…
Trên mạng xã hội, Khá BảnH kêu gọi giới trẻ xây dựng một sân chơi “sống đẹp”, “sống bản lĩnh”… Khá BảnH từng tung lên mạng không ít video dạy dỗ đàn em nói không với bài bạc, ma túy. Tuy nhiên, theo Công an TX.Từ Sơn, Khá BảnH bị bắt là để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc. Ngoài ra, tại thời điểm bị bắt giữ, thanh niên này có kết quả kiểm tra dương tính với ma túy.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.