Kết quả bốc thăm Davis Cup: Cơ hội lịch sử cho quần vợt Việt Nam

Hoàng Quỳnh
Hoàng Quỳnh
21/09/2022 10:45 GMT+7

Theo kết quả bốc thăm play-off nhóm II Davis Cup 2023, tuyển quần vợt Việt Nam chạm trán với đối thủ vừa tầm, qua đó có cơ hội lần đầu lên chơi ở Davis Cup nhóm II thế giới .

Ngày 20.9, Ban tổ chức Davis Cup đã tiến hành bốc thăm các cặp đấu vòng play-off nhóm II Davis Cup 2023. Lá thăm đưa tuyển quần vợt Việt Nam chạm trán với đội tuyển quần vợt cùng khu vực Đông Nam Á là Indonesia.

Lý Hoàng Nam hứa hẹn cùng quần vợt Việt Nam làm nên lịch sử ở Davis Cup

ĐỘC LẬP

Trên bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam quốc tế (ATP), quần vợt Indonesia có 2 tay vợt đáng chú ý là Christopher Rungkat hiện xếp hạng 217 đôi nam và tay vợt Rifki Fitriadi hạng 1.238 đơn nam. Trong khi đó tuyển quần vợt Việt Nam có Lý Hoàng Nam hiện xếp hạng 273 đơn nam, 1.006 đôi nam; Vũ Hà Minh Đức (hạng 1.446 đơn), Trịnh Linh Giang hạng 1.485 đơn.

Xét tương quan lực lượng, tuyển quần vợt Việt Nam được đánh giá cao hơn ở nội dung đơn so với Indonesia. Vì thế nếu phát huy được ưu thế ở các trận đơn, Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang hoàn toàn đủ sức đưa quần vợt Việt Nam giành chiến thắng trước Indonesia để lần đầu lên chơi Davis Cup nhóm II thế giới. Việc cần làm lúc này là tập trung mài giũa cho vị trí đơn số 2 bên cạnh chủ lực Lý Hoàng Nam.

Trịnh Linh Giang được kỳ vọng tỏa sáng ở vị trí đơn số 2 bên cạnh Lý Hoàng Nam

ĐỘC LẬP

Thêm lợi thế lớn cho quần vợt Việt Nam khi được chỉ định là chủ nhà của trận play-off Davis Cup nhóm II với Indonesia. Việc chơi trên sân nhà với sự cổ vũ của đông đảo người hâm mộ là động lực rất lớn cho các tay vợt Việt Nam “thăng hoa”.

Sau khi có kết quả bốc thăm, Liên đoàn quần vợt Việt Nam lập tức xúc tiến tìm kiếm địa điểm tổ chức. Thời gian diễn ra trận play-off nhóm II được ấn định vào ngày 3, 4.2.2023 hoặc 4, 5.2.2023. Phía Việt Nam phải chốt địa điểm, thời gian thi đấu với Ban tổ chức trước ngày 15.11.2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.