Kết thúc chấm sơ khảo cuộc thi viết 'Món ngon Hà Nội'

Trinh Nguyễn
Trinh Nguyễn
18/02/2022 06:16 GMT+7

Ngày 18.2, cuộc thi viết Món ngon Hà Nội do Báo Thanh Niên tổ chức kết thúc phần sơ khảo. Có 30 bài viết được chọn vào vòng chung khảo diễn ra ngày 25.2. Ban giám khảo sẽ chọn ra các tác phẩm tốt nhất để trao giải.

Trước đó, cuộc thi viết Món ngon Hà Nội nhận được 690 bài dự thi trong thời gian từ 10.6 - 31.12. Đây đều là những bài thi thể hiện cảm xúc, kỷ niệm, ký ức và trải nghiệm ẩm thực của người viết về các món ăn đặc sản truyền thống, dân dã ở Hà Nội. Những món ăn này không chỉ được lòng người dân Hà Nội mà còn khiến du khách thập phương không thể nào quên dù chỉ thử một lần. Dấu ấn đặc trưng của Hà Nội, của món ngon thủ đô đều thể hiện qua các bài viết dự thi.

Trong số 690 bài dự thi, có nhiều bài thi viết về cùng một món ngon Hà Nội. Đó là những món đã vang danh như phở Hà Nội, cốm làng Vòng, bún ốc nguội, bún chả que tre... Tuy cùng đề tài nhưng mỗi bài viết đều có những sắc thái riêng, thể hiện tâm hồn và rung động rất cá nhân của tác giả.

Theo thể lệ cuộc thi viết Món ngon Hà Nội, các tác phẩm đều không quá 600 chữ, kèm theo ảnh. Bài thi là sáng tác mới, chưa được sử dụng, chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào, chưa đưa lên các website, blog, các trang mạng xã hội của tổ chức, cá nhân, chưa in vào tập sách riêng của tác giả và các tuyển tập chung cho đến khi kết thúc cuộc thi.

Cuộc thi viết Món ngon Hà Nội dự kiến có 1 giải nhất trị giá 6 triệu đồng; 2 giải nhì mỗi giải trị giá 3,5 triệu đồng; 3 giải ba mỗi giải trị giá 2,5 triệu đồng; 5 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 1,5 triệu đồng và 1 giải bài viết được bạn đọc yêu thích nhất trị giá 2 triệu đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.