Khách du lịch 'xông đất' Khánh Hòa ngày đầu năm Tết cổ truyền

Hiền Lương
Hiền Lương
01/02/2022 13:02 GMT+7

Sáng 1.2 (Mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần), Sở Du lịch Khánh Hòa, Hãng hàng không Vietnam Airlines chủ trì phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh tổ chức lễ đón những vị khách du lịch đầu tiên xông đất Nha Trang - Khánh Hòa.

Lúc 8 giờ 55 phút, chuyến bay của Vietnam Airlines mang số hiệu VN1551 với 138 hành khách từ Hà Nội hạ cánh Khánh Hòa tại sân bay quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa. Những vị khách đầu tiên đến Khánh Hòa nhận được nhiều quà tặng như hoa, lưu niệm và lì xì đầu năm của lãnh đạo tỉnh và các đơn vị tổ chức.

Những vị khách đầu tiên đến Khánh Hòa ngày Mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần

XH

Nhiều du khách đến từ Hà Nội tỏ ra phấn chấn khi đặt chân xuống sân bay đã nhận những luồng không khí nắng ấm ngày đầu năm mới. Du khách Nguyễn Minh Hằng cho biết đây là lần thứ 4 trong 4 năm liên tục chị đến Khánh Hòa du lịch vào dịp Tết Nguyên đán.

“Tôi thích thời tiết Khánh Hòa dịp tết vì luôn nắng ấm, khác hẳn miền Bắc thường hay lạnh mỗi dịp xuân về. Đến Khánh Hòa dịp tết, bọn trẻ nhà tôi có thể thoải mái tắm biển nên chúng rất thích thú”.

Những du khách nhí được đi du lịch dịp tết sau nhiều tháng ảnh hưởng bởi dịch bệnh

XH

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, sự kiện đón khách ngày Mùng 1 tết với tràn đầy hy vọng năm du lịch 2022 Khánh Hòa sẽ khởi sắc sau gần 2 năm gần như đóng băng.

“Năm 2022 là năm bản lề có tính chất quyết định để ngành du lịch phục hồi, ổn định hoạt động kinh doanh và lấy lại đà tăng trưởng. Tỉnh vẫn xác định thị trường khách du lịch nội địa giữ vai trò chủ lực trong việc phục hồi của ngành du lịch Khánh Hòa”, bà Thanh chia sẻ.

Du khách quá cảnh qua sân bay Cam Ranh đến Khánh Hòa

XH

Năm 2022, ngành du lịch Khánh Hòa phấn đấu đón hơn 1,2 triệu lượt khách (tăng 100% so với năm 2021), trong đó có 1,16 triệu lượt khách nội địa và 40.000 lượt khách quốc tế. Toàn ngành phấn đấu doanh thu du lịch đạt 4.000 tỉ đồng, tăng 80% so với năm 2021.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.