Khách mua sắm qua điện thoại, online tăng đột biến gần gấp 5 lần

Mai Phương
Mai Phương
25/06/2021 13:24 GMT+7

Nhu cầu mua hàng qua điện thoại, qua mạng gia tăng mạnh trong những ngày vừa qua khiến Saigon Co.op đưa thêm 7.000 sản phẩm lên kênh mua sắm online.

Sáng 25.6, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết để đáp ứng nhanh nhu cầu đặt hàng online giao hàng tận nhà đang tăng đột biến của người dân, đặc biệt là khu vực TP.HCM, đơn vị này đã kịp thời bổ sung khoảng 7.000 mặt hàng nhu yếu phẩm lên trang https://cooponline.vn. Như vậy tại website này hiện có đầy đủ tất cả 5 ngành hàng để người dân dễ dàng lựa chọn, gồm thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ, hóa phẩm may mặc và đồ dùng nhà bếp. Tất cả những mặt hàng này đều là nhu yếu phẩm có giá tốt, trong đó có khoảng 500 mặt hàng đang có chương trình giảm giá mạnh.
Theo ghi nhận trong tuần qua, lượng khách tại các siêu thị thuộc Saigon Co.op tăng trung bình 20%. Đồng thời giá trị hóa đơn trung bình tăng nhẹ cho thấy người dân có tâm lý mua thêm hàng hóa để hạn chế ra ngoài nhưng ở mức độ vừa phải, không xuất hiện tình trạng ồ ạt gom hàng. Hơn nữa, số lượng đặt hàng qua điện thoại, tổng đài và các ứng dụng công nghệ có liên kết với các siêu thị tăng đột biến gần gấp 5 lần.
Khi khách mua hàng trên trang https://cooponline.vn, các đơn đặt trước 12 giờ sẽ được siêu thị giao hàng trong ngày, các đơn đặt hàng chốt sau 12 giờ sẽ được siêu thị bố trí giao hàng vào ngày hôm sau. Trước khi giao, siêu thị gọi điện thoại xác nhận đơn hàng và thời gian giao hàng với khách. Hình thức thanh toán cũng hết sức linh hoạt, có thể thanh toán trước bằng thẻ hoặc thanh toán trực tiếp sau bằng tiền mặt khi nhận hàng.
Tương tự, sàn thương mại điện tử Tiki cho biết sau 3 tuần TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, các ngành hàng trên sàn này đều có mức tăng trưởng vượt bậc lên đến 20%, trong đó có thể kể đến là hàng tiêu dùng, thiết bị gia dụng - nhà cửa đời sống, công nghệ... Đặc biệt, số lượng đơn hàng của ngành hàng thực phẩm tươi sống ghi nhận mức tăng trưởng gấp 2 lần so với thời gian trước giãn cách. Điều này cho thấy người tiêu dùng dần chuyển đổi thói quen mua sắm sang nền tảng online đối với nhu yếu phẩm và mặt hàng tươi sống, đặc biệt khi chỉ thị cấm các chợ tự phát tại TP.HCM được ban hành. Ngoài ra, các sản phẩm thiết bị gia đình, điển hình ở mặt hàng tivi, cũng ghi nhận mức độ tăng trưởng lên đến hơn 50%... 
Hiện Saigon Co.op có 9 siêu thị quy mô lớn chia đều cho các quận để người dân lựa chọn đặt hàng qua mạng gần khu vực mình sinh sống nhất. Các siêu thị này làm đầu mối nhận đơn hàng và nhận giao hàng tận nhà hầu hết các quận nội thành TP.HCM.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.