Khách Việt kiều lại 'hâm nóng' sân bay Tân Sơn Nhất

20/01/2023 10:41 GMT+7

Lượng khách đến ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất tăng nhẹ trong ngày cuối cùng sát Tết Nguyên đán.

Sau 3 ngày liên tục phá đỉnh, lượng khách quốc nội tại sân bay Tân Sơn Nhất hôm nay 20.1 (nhằm 29 âm lịch) giảm nhiệt.

Ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất đông đúc những ngày giáp tết

NHẬT THỊNH

Theo Kế hoạch bay và phương án khai thác ngày 20.1 từ Trung tâm điều hành sân bay Tân Sơn Nhất, cảng hàng không nhộn nhịp nhất cả nước sẽ phục vụ 853 chuyến bay, tương ứng hơn 122.000 hành khách. Số lượng chuyến bay giảm gần 60 chuyến so với trung bình 900 chuyến bay mà Tân Sơn Nhất đã phục vụ trong 3 ngày liên tiếp từ 17 - 19.1.

Đáng chú ý, trong ngày lượng khách quốc nội hạ nhiệt thì lượng khách quốc tế đến lại ghi nhận tăng, đạt gần 38.000 khách. Trong đó, số lượng khách quốc tế đi là 18.361 hành khách; số lượng khách đến 19.377 người.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất nhận định, khách quốc tế tăng cả 2 chiều do nhu cầu du xuân ngày tết của người Việt và cao điểm Việt kiều từ nước ngoài về quê đón tết.

Nhằm tạo thuận lợi cho hành khách đi lại, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đề nghị hành khách hạn chế người nhà đưa, đón và không đến quá sớm so với giờ khởi hành để tránh quá tải, ùn tắc tại khu vực sảnh công cộng. Vì lý do an ninh, hành khách không nên đeo kính đen và luôn mang theo hành lý/tài sản của mình; không để xa ngoài tầm kiểm soát để tránh thất lạc; nắm rõ quy trình kiểm soát an ninh soi chiếu để không mất nhiều thời gian, gây ùn tắc khu vực này...

Phía sân bay cũng đề nghị hành khách chủ động sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 2 giờ đối với chuyến bay quốc nội và 3 giờ đối với chuyến bay quốc tế. Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội và 50 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc tế. Cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

Nhằm đáp ứng nhu cầu về quê thăm thân dịp Tết Nguyên đán 2023 của người dân, Cục Hàng không Việt Nam đã điều chỉnh số slot đến/đi từ sân bay Tân Sơn Nhất từ 42 chuyến bay/giờ lên 44 chuyến bay/giờ. Tuy nhiên, nhìn chung năm nay tình hình ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất không quá căng thẳng như mọi năm do số lượng chuyến bay được trải đều nhiều khung giờ ban đêm, cộng thêm sự chuẩn bị sẵn sàng về hạ tầng với nhiều giải pháp đồng bộ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.