Khai mạc lễ hội khinh khí cầu 'Cố đô Huế nhìn từ bầu trời'

Lê Hoài Nhân
Lê Hoài Nhân
25/06/2022 15:40 GMT+7

Lễ hội khinh khí cầu Cố đô Huế nhìn từ bầu trời là một trong chuỗi các sự kiện Tuần lễ Festival Huế 2022, mang đến những trải nghiệm mới lạ đầy thú vị cho du khách.

Trong lễ khai mạc lễ hội khinh khí cầu sáng nay 25.6, tại sân Hàm Nghi, bên trong Kinh thành Huế (Thừa Thiên - Huế), đã có rất đông người dân và du khách đến để check - in, tham gia trải nghiệm, ngắm... những quả bóng bay khổng lồ.

Các khinh khí cầu được treo độ cao tầm thấp biểu diễn

ĐỨC HIẾU

Chị Đinh Thị Lan (du khách Hà Nội) chia sẻ: “Mình đã chuẩn bị lịch trình cụ thể trong chuyến du lịch Huế dịp Festival lần này, khi biết có lễ hội khinh khí cầu này là phải tham gia ngay, bởi đây là hoạt động đặc biệt để trải nghiệm ngắm nhìn Huế từ trên cao".

“Trước đây, mình luôn nghĩ Huế chỉ có những nét trầm mặc, tịch liêu nhưng khi đến với lễ hội khinh khí cầu hôm nay mới thấy sự náo nhiệt của lễ hội Festival Huế lần này”, anh Tạ Văn Hào (du khách TP.Quy Nhơn, Bình Định) bày tỏ.

Có rất đông người dân và du khách có mặt tại lễ hội sáng nay

P.THÀNH

Trong sáng nay, đã có hàng chục khinh khí cầu với đủ màu sắc bay lơ lửng trên bầu trời xứ Huế, tạo nên một khung cảnh đẹp mắt giữa bầu trời trong xanh.

Du khách trải nghiệm ngắm nhìn sông Hương từ khinh khí cầu

ĐỨC HIẾU

Khi đến đây, du khách và người dân cũng tranh thủ check - in hoặc tham gia dịch vụ bay để chiêm ngưỡng toàn cảnh cố đô Huế. Sẽ có 2 hình thức dịch vụ trải nghiệm cho du khách lựa chọn là bay tự do và bay treo.

Với hoạt động bay tự do, các khinh khí cầu sẽ bay dọc sông Hương, lên chùa Thiên Mụ, ngắm nhìn các lăng tẩm và di tích bên sông; hoặc cũng có thể lựa chọn bay dọc sông Hương theo hướng đông về phá Tam Giang ngắm đầm phá mênh mông và biển Thuận An trong xanh với giá vé 5 triệu đồng/người.

Bên cạnh đó, với dịch vụ bay treo du khách chỉ bỏ ra 170.000 đồng/người, là có thể được ngắm Đại nội Huế từ trên cao, hoặc bay tự do khám phá dọc sông Hương.

Khinh khí cầu đủ màu sắc tung bay trong bầu trời trong xanh xứ Huế

P.THÀNH

Theo ban tổ chức, tất cả các khinh khí cầu trước khi đưa vào lễ hội đã được kiểm tra, kiểm định nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, các phi công tham gia bay đều phải có bằng quốc tế nên sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Các kỹ thuật viên kiểm tra, chuẩn bị các công đoạn trước khi bay

P.THÀNH

Điều khiển khinh khí cầu là những phi công chuyên nghiệp, có bằng bay quốc tế

P.THÀNH

Lễ hội sẽ được diễn ra trong suốt quá trình Tuần lễ Festival Huế 2022 (từ 25 – 30.6).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.