• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Thời trang nghề & nghiệp

Khai mạc Liên hoan ẩm thực đường phố Đông Nam Á

31/07/2017 08:52 GMT+7

Vào ngày 12/8 sắp tới, Liên hoan ẩm thực đường phố Đông Nam Á kéo dài 9 ngày sẽ diễn ra tại khu ẩm thực Malaysia (Malaysian Food Street) của Resort World Sentosa –Singapore, với 20 gian hàng đến từ 5 quốc gia Đông Nam Á.

 

Ngoài 9 gian hàng đã có sẵn tại khu ẩm thực Malaysian Food Street, trong lần sự kiện liên hoan ẩm thực Đông Nam Á “RWS (Resort World Sentosa) Street Eats” lần này, RWS sẽ mang đến11 gian hàng ẩm thực mới vốn là các nhà hàng và quán ăn nổi tiếng của các nước như Singapore, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Sự kiện "RWS Street Eats" sẽ chính thức khai trương và giới thiệu đến thực khách từ ngày 12/8 – 20/8/2017. Sự kiện sẽ diễn ra trong vòng 9 ngày với mục đích tạo ra sự kiện để giới thiệu các món ăn địa phương đa dạng, ngon của Đông Nam Á tại một địa điểm. 11 quầy ẩm thực mới sẽ được dựng lên, trong đó 9 gian hàng sẽ do đích thân các bếp trưởng và đầu bếp đến từ các nước trong khu vực đứng bếp và chủ trì.

 

Harum Manis - Chef Beni Iskabul

 

Đến với lễ hội ẩm thực “RWS Street Eats”, thực khách sẽ có dịp thưởng thức các món ăn ngon, các món ăn truyền thống và mang đậm chất ẩm thực đường phố, ví dụ như món cà ri gà Sempalit, một công thức đã được 60 năm tuổi từ nhà hàng Damodaran Nair ở Pahang, Malaysia; một món ăn đích thị mang phong cách truyền thống của vùng Đông Java tên ayam penyet (gà xay nhuyễn nướng ăn với sốt ớt sambal) do đầu bếp Nona Manis làm; món phở bò nổi tiếng và bổ dưỡng của nhà hàng Việt ở TP.HCM, điểm thú vị ở đây là món này do chính đầu bếp Cẩm Thiên Long, một iron chef của Việt Nam nấu; và đại diện cho Singapore là món nem cuốn popiah với lớp ngoài mỏng dính của nhà hàng Kway Guan Huat Hokkien Popiah.

 

Sen Tay Ho - Chef Steven Long

 

Mở cửa vào năm 2012, khu ẩm thực Malaysian Food Street luôn là một trong những địa chỉ ẩm thực phổ biến và được yêu thích của du khách khi đến RWS, tại đây có nhiều món ăn vỉa hè và các món truyền thống đặc trưng của Malaysia. Các quầy ẩm thực được lựa chọn từ hơn 200 hàng quán và những cửa hàng ẩm thực vỉa hè nổi tiếng khắp Malacca, Kuala Lumpur, Penang và Ipoh. Sự hợp tác trực tiếp giữa RWS với những chủ quán nhằm đảm bảo hương vị đặc trưng, chất lượng và mùi vị của các món ăn sao cho giống hệt các món ăn truyền thống từ Malaysia. Các món ăn được ưa chuộng ở Malaysian Food Street gồm có Huen Kee claypot chicken rice (món cơm gà hầm thố tay cầm Huen Kee), jalan alor star KL Hokkien mee (mì xào Phúc Kiến), bánh kẹo Fung Wong nổi tiếng với bánh trứng và bánh nướng xốp, và món hủ tiếu xào char kway teow ngon nức tiếng của quầy Penang Lim Brothers.

 

Huen Kee Claypot Chicken Rice

 

Có vẻ như đây là nơi hoàn hảo cho một sự kiện ẩm thực như thế này diễn ra. Khi bước vào khu ẩm thực Malaysian Food Street thì thực khách sẽ dễ dàng tìm lại những hồi ức đẹp về văn hóa Malaysia, hình ảnh các con đường xưa, phố cũ, cửa hàng sẽ được tái hiện qua cách thiết kế và trang trí của không gian chung khu ẩm thực cũng như cách trang cửa hàng và nội thất của các gian hàng mang phong cách retro của thập niên 60. Không gian cổ và đầy hoài niệm sẽ càng lung linh và đẹp hơn trong sự kiện “RWS Street Eats” sắp tới với nhiều ánh đèn và trang trí đẹp mắt và sẽ có thêm âm nhạc du dương cho khu ẩm thực.

 

RWS Street Eats Southeast Asian delicacies

 

Sự kiện ẩm thực đường phố “RWS Street Eats” sẽ trải dài trên tổng diện tích hơn 2.400m2, bao gồm một khu vực ngoài trời được dựng lên nối liền với khu ẩm thực Malaysia Food StreetTại điểm dừng chân này thực khách tha hồ khám phá và thưởng thức các món ăn phong phú mang phong cách khá đường phố và bình dị của các nước Đông Nam Á cũng như có thể vào khu vực vường bia được dựng lên và trang trí rất dễ thương của Tiger Beer và các quầy hàng dọc theo khu vực Waterfront Promenade như hai cửa hàng bán sầu riêng như Durian 36 và Four Seasons Durians và SiamCoco cho những ai muốngiải khát với món nước dừa tươi. Vào các ngày cuối tuần, thì hoạt động tại “RWS Street Eats” càng thêm vui với các buổi biểu diễn nhạc sống, của ban nhạc Too Much Drama sẽ biểu diễn với nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Thực khách được miễn phí vào cửa khu ẩm thực và chỉ trả tiền cho những gì bạn ăn, đặc biệt mỗi món ăn chỉ có giá từ 4 - 8 đô la Singapore. Thực khách có thể đặt mua trước các phiếu ăn trực tuyến tại www.rwsentosa.com/streeteats. Từ nay đến ngày 11/8/2017, khách có thể được hưởng ưu đãi loại vé mua sớm (early bird special) với giá 30 đô la Singapore dành cho tám (8) phiếu ẩm thực và còn được tặng thêm một ly Coca-Cola® (hoặc có thể nạp thêm 4 đô la Singapore để đổi thành 1 ly bia Tiger) và còn được tặng các phiếu quà tặng trị giá S$ 35 từ OSIM và SodaStream với tư cách là đối tác ngân hàng chính thức của sự kiện.

 

Top
Top