Khai mạc Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ 3 tại Cần Thơ

Đình Tuyển
Đình Tuyển
08/04/2022 06:48 GMT+7

Tối 7.4, tại Cần Thơ, Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ 3 và Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần thứ 9 năm 2022 đã chính thức khai mạc.

Về dự lễ có Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa.

Liên hoan đờn ca tài tử quốc gia lần thứ 3 và Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần thứ 9 do Bộ VH-TT-DL và UBND TP.Cần Thơ phối hợp tổ chức nhằm bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại, đồng thời để tôn vinh giá trị lịch sử, nghệ thuật và trao truyền, lan tỏa di sản Đờn ca tài tử Nam bộ - tài sản vô giá mà cha ông ta để lại.

Lễ khai mạc đã diễn ra đặc sắc với các chương trình nghệ thuật mang đậm văn hóa vùng đất phương nam

Đình Tuyển

Lễ khai mạc diễn ra đặc sắc với các chương trình nghệ thuật mang đậm nét văn hóa vùng đất phương Nam như: Hồn Việt phương Nam, Cần Thơ - cội nguồn và hội tụ phương Nam, Tiếng lòng ngân vang, Vị ngọt cho đời - Bánh với tuổi thơ và Khát vọng ngân vang, vươn xa.

Liên hoan và lễ hội diễn ra từ ngày 7.4 đến ngày 11.4 với sự tham gia của 21 tỉnh, thành có nghệ thuật đờn ca tài tử khu vực Nam bộ. Trong khuôn khổ liên hoan có nhiều hoạt động nghệ thuật hấp dẫn như Hội thi đờn ca tài tử, Không gian đờn ca tài tử, Triển lãm nhạc cụ dân tộc... Trong khi đó, Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần thứ 9 có quy mô khoảng 200 gian hàng, gồm bánh dân gian, đặc sản vùng miền, ẩm thực hiện đại… cùng với Hội thi bánh dân gian.

Trước đó, trong khuôn khổ liên hoan, Hội thi nghệ thuật đờn ca tài tử, Không gian đờn ca tài tử đã được khai mạc ngày 6.4, với sự tham gia của 21 tỉnh, thành phía nam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.