Khai mạc Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM 2022

Thành Luân
Thành Luân
07/10/2022 16:47 GMT+7

Với chủ đề: “Chuyển đổi số - động lực mới cho phát triển của thành phố”, Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM năm 2022 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 8 - 14.10 với hơn 40 sự kiện.

Chuỗi các hoạt động, sự kiện do UBND TP.HCM là đơn vị chủ trì. Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Công thương TP.HCM là đơn vị tổ chức.

Ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM chia sẻ tại sự kiện

t.l

Hai ngày chính của tuần lễ (ngày 13 và 14.10) là chuỗi các sự kiện có sự tham gia của các lãnh đạo trung ương, địa phương, cụ thể: Hội thảo khoa học “Chính sách cấp cao về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số”, Hội thảo quốc tế, Tọa đàm quốc tế về chuyển đổi số; Triển lãm sản phẩm công nghệ và chuyển đổi số; các sự kiện kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Các cuộc thi và trao thưởng cho những tổ chức và cá nhân có đóng góp cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số của TP.HCM.

Thông qua các hoạt động của tuần lễ, TP.HCM mong muốn phát động tuyên truyền, phổ biến thông điệp của Chính phủ về chuyển đổi số, Chiến lược quốc gia trong khoa học công nghệ, chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số, Chính phủ số; tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10.10).

Trong thời gian qua, TP.HCM đã có nhiều chủ trương, chính sách đầu tư và thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và gần đây nhất là chuyển đổi số. Theo đánh giá của Techinasia năm 2019: “Việt Nam sở hữu một trong những hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tăng nhanh nhất thế giới” và TP.HCM nằm trong Top 200 hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năng động nhất toàn cầu với thứ hạng 179 trong năm 2021, tăng 21 bậc so với năm 2020.

TP.HCM cũng là địa phương tiên phong trong việc triển khai Đề án xây dựng đô thị thông minh và ban hành chương trình chuyển đổi số. Qua đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 vừa qua, chuyển đổi số đã có sự phát triển vượt bậc và có nhiều đóng góp cho công tác phòng chống dịch cũng như ổn định, hỗ trợ cho đời sống người dân thành phố phục hồi sau đại dịch. Tháng 8.2022, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đánh giá TP.HCM xếp hạng 3/63 tỉnh thành về kết quả chuyển đổi số năm 2021, tăng 2 hạng so với năm 2020.

Tuần lễ là chuỗi các sự kiện về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số của TP.HCM cũng như những vấn đề mới nhất liên quan đến vai trò của ứng dụng khoa học - công nghệ, chuyển đổi số trong xây dựng và phát triển thành phố đổi mới sáng tạo và đô thị thông minh.

Ngoài ra, sự kiện cũng tập hợp và truyền thông về những mô hình khởi nghiệp thành công đến cộng đồng khởi nghiệp trong nước và quốc tế, đồng thời tôn vinh các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực vào hoạt động đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và chuyển đổi số của TP.HCM.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.