Ngư dân Lý Sơn thay mới cờ Tổ quốc trên tàu cá

Những thủ lĩnh ngư dân trên biển

0
Trong số hàng nghìn ngư dân Lý Sơn (Quảng Ngãi) đang ngày đêm cần mẫn trên những tàu cá ngược xuôi ở các ngư trường, có nhiều ngư dân kỳ cựu, được xem như những thủ lĩnh và là cột mốc sống của Tổ quốc trên biển.
Gỡ thẻ vàng chỉ là mục tiêu trước mắt, VN nên xây dựng chiến lược bền vững cho ngành khai thác hải sản /// Ảnh: Hoàng Trọng

Xây dựng nghề cá bền vững

0
Ngày 23.10.2017, Liên minh châu Âu (EU) đã 'rút thẻ vàng' đối với ngành khai thác hải sản VN. Nguyên nhân là VN chưa quản lý tốt, còn tồn tại nhiều vấn đề như khai thác thiếu bền vững, bất hợp pháp và không có báo cáo.
Chấm dứt khai thác hải sản bất hợp pháp

Chấm dứt khai thác hải sản bất hợp pháp

0
Ngày 14.12, Tổ công tác liên ngành giải quyết các vấn đề liên quan đến tàu cá, ngư dân VN bị nước ngoài bắt giữ, xử lý đã làm việc với tỉnh Quảng Ngãi.
Buộc công ty bảo hiểm bồi thường 1,5 tỉ đồng cho ngư dân

Buộc công ty bảo hiểm bồi thường 1,5 tỉ đồng cho ngư dân

1
Ngày 6.9, tại phiên xét xử sơ thẩm vụ kiện dân sự, TAND TP.Quy Nhơn (Bình Định) tuyên buộc Tổng công ty CP bảo hiểm Petrolimex (Pjico) phải có nghĩa vụ bồi thường 1,5 tỉ đồng tiền bảo hiểm tàu cá BĐ 96763 TS cho gia đình ông Cao Ly ở thôn Thiện Chánh 1, xã Tam Quan Bắc, H.Hoài Nhơn, Bình Định.
Cá ngừ đại dương trái vụ được mùa, được giá

Cá ngừ đại dương trái vụ được mùa, được giá

1
Sáng 4.9, tàu cá BĐ 98679 TS đã cập cảng cá Quy Nhơn (TP.Quy Nhơn, Bình Định) sau 20 ngày đánh bắt, mang theo 30 con cá ngừ đại dương (nặng hơn 1,1 tấn). Số cá ngừ này được thương lái mua với giá 110.000 đồng/kg.
Tàu cá khai thác hải sản ở vùng biển Trường Sa

Kỹ sư ra khơi cùng ngư dân

0
Kỹ sư cùng ngư dân ra khơi là cách làm mới của Chi cục Thủy sản Ninh Thuận, đem lại hiệu quả kinh tế cho ngư dân sau những chuyến khai thác xa bờ tại vùng biển Trường Sa.
Hải quân cứu 10 ngư dân ở Hoàng Sa

Hải quân cứu 10 ngư dân ở Hoàng Sa

0
Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân cho hay dự kiến sáng nay (2.4), tàu 952 sẽ bàn giao tàu cá QNg 91131 cùng 10 ngư dân cho lực lượng biên phòng tại đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.
Ngư dân Phú Yên đưa cá ngừ lên cảng để bán /// Ảnh: Đức Huy

Nhiều ngư dân trúng lộc biển đầu năm

0
Ngày 4.2, ông Trần Văn Phúc, Phó giám đốc Sở NN-PTNT Bình Định, cho biết trong những ngày đầu năm mới, những tàu khai thác thủy sản ở các vùng biển xa đều có lãi cao.