Khai trừ khỏi Đảng cựu Giám đốc CDC Đắk Lắk liên quan Công ty Việt Á

20/09/2022 18:56 GMT+7

Ban thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk cùng 15 thuộc cấp vụ đấu thầu thuốc" class="docs-creator">Đắk Lắk vừa thống nhất khai trừ khỏi Đảng đối với ông Trịnh Quang Trí, cựu Giám đốc CDC Đắk Lắk.

Chiều 20.9, một lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk xác nhận, sáng cùng ngày, Ban thường vụ Đảng ủy khối đã tổ chức họp, thống nhất khai trừ ra khỏi Đảng đối với đảng viên vi phạm là ông Trịnh Quang Trí, cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk.

Cựu Giám đốc CDC Đắk Lắk bị khai trừ khỏi Đảng vì liên quan Công ty Việt Á

Trước đó, ông Trí từng giữ vị trí đảng ủy viên Sở Y tế, Bí thư chi bộ, Giám đốc CDC Đắk Lắk.

Ông Trịnh Quang Trí tại thời điểm bị CQĐT khởi tố, bắt tạm giam

C.T.V.

Vào tháng 5 vừa qua, ông Trí cùng 4 thuộc cấp tại CDC Đắk Lắk, gồm: Trần Thanh Mỹ (Trưởng phòng Tài chính - kế toán), Đặng Minh Tuyết (Phó trưởng Khoa xét nghiệm), Trần Thị Nguyên Hằng (nhân viên Khoa xét nghiệm), Trần Thị Mai Anh (nhân viên Khoa dược) bị Công an tỉnh Đắk Lắk khởi tố bị can để điều tra về tội “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, liên quan đến vi phạm trong việc đấu thầu kit test của Công ty CP công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á).

Trong số các bị can kể trên, CQĐT đã bắt tạm giam đối với các bị can Trịnh Quang Trí, Trần Thanh Mỹ và Trần Thị Nguyên Hằng để phục vụ hoạt động tố tụng.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 7.2020 - 11.2021, CDC Đắk Lắk đã tạm ứng hơn 87.000 kit test xét nghiệm Covid-19 của một số công ty.

Sau đó, các cá nhân thuộc CDC Đắk Lắk đã hợp thức hóa hồ sơ bằng 4 gói thầu mua sắm rồi thanh toán hơn 13 tỉ đồng cho Công ty Việt Á và một số công ty khác.

Việc mua sắm, thanh toán với đơn giá cao hơn nhiều so với giá thành chi phí sản xuất thực tế của Công ty Việt Á đã gây thiệt hại tài sản của nhà nước hơn 6 tỉ đồng. Trong đó, khi CDC Đắk Lắk thanh toán, Công ty Việt Á đã chuyển cho bà Đinh Lê Lê Na (nhân viên kinh doanh của Công ty Việt Á tại Đắk Lắk và Tây nguyên) để chi “hoa hồng” cho các cá nhân tại CDC Đắk Lắk.

CQĐT cũng đã khởi tố bị can đối với bà Đinh Lê Lê Na để điều tra về tội “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.