Những món “bốc nhón” như bánh mì nhân tôm thích hợp cho bữa tiệc nhỏ, hoặc các cuộc gặp gỡ bạn bè.
>> Khai vị với sô cô la
>> Măng tây xốt cua: Món ngon khai vị
Chỉ cần 30 phút theo hướng dẫn của đầu bếp Bích Thảo Trần (The corner steak and coffee - Phan Xích Long, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) là gia chủ có ngay món ngon hút khách.
|
Nguyên liệu:
- Bánh mì: 2 lát (có thể sử dụng một ổ bánh mì)
- Tôm tươi: 50g
- Thanh cua Nhật: 50g.
- Phô mai cheddar màu cam: 10g
- Cream cheese: 50g.
- Hành tây xay nhuyễn: 20g. Một ít tiêu bột.
Cách làm:
- Lấy một miếng bánh mì cắt làm 4, nếu là bánh mì nguyên ổ thì cắt xéo góc. Tôm tươi lột vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen, cắt hạt lựu. Thanh cua cắt hạt lựu. Phô mai cheddar bào sợi nhuyễn. Cream cheese cho vào máy xay nhuyễn hoặc dùng muỗng tán mịn.
- Trộn tôm, thanh cua, củ hành với 50g cream cheese, 70g phô mai sợi và một ít tiêu. Chia nhân thành từng phần nhỏ đều nhau, để lên miếng bánh mì. Rắc phần phô mai sợi còn lại lên trên cùng.
- Khởi động lò nướng 2 mặt ở 250 độ C. Đưa bánh vào lò nướng trong vòng 20 phút cho đến khi phô mai tan chảy đều và bánh mỳ nóng giòn là có thể dùng được.
Nguyên Trang
Bình luận (0)