Khám chữa bệnh từ xa trong mùa dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc bệnh viện chuyên khoa đầu ngành tuyến trên hỗ trợ bệnh viện tuyến dưới để chẩn đoán, điều trị là rất cần thiết.

Các bác sĩ Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương TP.HCM đang hội chẩn với các bệnh viện để chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân  /// Thanh Tiệp
Các bác sĩ Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương TP.HCM đang hội chẩn với các bệnh viện để chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân
Thanh Tiệp

Ngày 14.8, Bệnh viện Răng hàm mặt (RHM) Trung ương TP.HCM tổ chức hội chẩn trực tuyến với các đơn vị: Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng), Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Ba bệnh viện trên được Bệnh viện RHM Trung ương TP.HCM hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật về chẩn đoán, điều trị RHM trong thời gian qua.

Tại hội chẩn, các bác sĩ Bệnh viện RHM Trung ương TP.HCM đã hỗ trợ các bác sĩ của 3 bệnh viện trên về chẩn đoán, lập kế hoạch điều trị cho 4 ca bệnh thực tế thuộc các chuyên khoa: chấn thương và viêm nhiễm vùng hàm mặt phức tạp; cấy ghép răng (implant) trên người bệnh mất răng 2 hàm toàn bộ; chỉnh hình răng mặt sớm ở trẻ em...

Giám đốc bệnh viện RHM Trung ương TP.HCM Lê Trung Chánh nhấn mạnh, đây là bước khởi đầu, là tiền đề cho chuỗi các hoạt động tiếp theo của bệnh viện trong triển khai “Đề án khám, chữa bệnh từ xa" giai đoạn 2020-2025, đã được Bộ Y tế triển khai gần đây.

Qua đó, giúp người dân được sử dụng dịch vụ y tế của tuyến trên ngay tại cơ sở y tế tuyến dưới, không phải đi xa tốn kém. "Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp thì việc các bệnh viện chuyên khoa đầu ngành tuyến trên hỗ trợ được cho bệnh viện tuyến dưới trong chẩn đoán, điều trị từ xa là rất cần thiết. Người bệnh đỡ phải đi lại xa xôi, tốn kém, hạn chế lây nhiễm bệnh", thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa 2 Lê Trung Chánh nói.

Các buổi hội chẩn chuyên môn sẽ được Bệnh viện RHM Trung ương TP.HCM tổ chức định kỳ, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành RHM, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của bệnh viện tuyến dưới, giảm quá tải bệnh viện tuyến trên.

Bản tin Covid-19 ngày 14.8: Một ngày 24 ca bệnh, phát hiện người Trung Quốc vượt biên dương tính

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm