Khám phá chiếc mũ cực độc lạ trên sân Cẩm Phả

0 Thanh Niên Online

Cách cổ vũ độc lạ, ấn tượng của một CĐV Hải Phòng góp thêm màu sắc cho SEA Games 31, đồng thời cũng góp phần quảng bá hình ảnh cổ động viên Việt Nam văn minh, sôi động và nhiệt huyết.

Đây là hình đã quá quen thuộc với các cổ động viên trên sân Cẩm Phả và các cổ động viên cả nước. Một bầu không khí sôi động và hoành tráng trong các trận đấu của đội tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 31. Trong số này, có một cổ động viên vô cùng đặc biệt với chiếc mũ kỳ lạ trên đầu, hầu hết khán giả khi vừa thấy anh chàng này thì cũng ấn tượng bởi chiếc thuyền lớn mà anh dùng để cổ vũ khi tới sân. Đó là anh Nguyễn Anh Tuấn, cổ động viên CLB Hải Phòng.

“Đây là con thuyền thứ 2, thứ 3 của tôi rồi. Đầu tiên là tôi làm một con thuyền bằng xốp, sau đó tôi thấy nó hay hỏng quá, sau mỗi trận đấu hay sửa nên tôi chuyển qua làm bằng tôn Cái tàu bằng tôn xưa của tôi nặng tới 8kg, tôi dùng chơi và đi cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam cũng như là Hải Phòng trong nước cũng như ngoài nước, đi khắp các sân ở Việt Nam tầm hơn chục năm.

Con tàu thứ 3 làm bây giờ bằng nhựa composite. Bây giờ nó còn 6kg, tức là nhẹ được 2kg so với ngày xưa. Giảm được 2kg cũng là tốt cho tôi lắm rồi, vì tuổi đời của tôi nó ngày càng tăng lên. Dùng cái con tàu này tôi thấy là vừa, nói chung là nó rất nặng, không phải nhẹ đâu. Con tàu này là đi cổ vũ khắp các sân vận động cả nước rồi, từ giải V.League đến đội tuyển Việt Nam.

Đi đâu tôi cũng mang theo nó, vì nó là biểu tượng của người Hải Phòng chúng tôi khi tới các SVĐ. Kinh phí thì chơi nó khó nói lắm, mới cái nó một tý. Thì nói tóm lại thì nó gần chục triệu thôi. Còn này mới nhất làm tầm khoảng 4 tháng, vì phải đặt người ta làm cái khung, sau đó về mình mới hàn, mới gắn các thứ. Còn mình sẽ phải đặt người ta làm cái khung như thế này, cái khung này làm mất mấy tháng rồi.

Ngày xưa tôi chưa biết, mang đi thì nó bị va đập, bây giờ tôi may một cái túi. Túi bọc để tôi cho vào trong đấy, có thể là tôi mang đi sân bay, đi ô tô thì nó che được hết. Nó sẽ không bị va, bị xước thì tôi chơi được nó lâu hơn. Con tàu này tôi còn lắp đèn led các thứ, khi mà buổi tối nó lên rất là đẹp.

Còn nếu như ngày xưa, thì sau mỗi trận đấu về, nó tan thương mất mát các kiểu. Nếu trong hội CĐV đi xem bóng đá, thì con thuyền này nó là duy nhất, bản quyền của những người xem bóng đá, vì ai cũng biết tôi là Tuấn phi thuyền, hội CĐV bóng đá Hải Phòng. Biểu tưởng của Hải Phòng, là con tàu, là cảng, là chở container. Hy vọng là nó lại đi cổ vũ với tôi hơn chục năm như con tàu trước. Cứ đâu có tuyển Việt Nam, có Hải Phòng là đi cổ vũ."

Cách cổ vũ độc lạ, ấn tượng như thế này góp thêm màu sắc cho kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, đồng thời cũng góp phần quảng bá hình ảnh cổ động viên Việt Nam văn minh, sôi động và nhiệt huyết với môn thể thao vua.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm