Được thành lập vào năm 2015, chuỗi nhà hàng ẩm thực Việt Nam có tên Saigon Mama với món chính là phở có nhiều chi nhánh ở những thành phố lớn như Bắc Kinh, với 4 nhà hàng và cũng chừng ấy tại Thượng Hải....
Theo báo chí Trung Quốc, người sáng lập Kevin Chu đặt mục tiêu xây dựng một thương hiệu nhà hàng hiện đại và bình dân, "mang hương vị Việt Nam đích thực nhất" đến với thực khách Trung Quốc. Công thức nấu ăn được truyền từ mẹ sang con qua ba thế hệ.
Mỗi quán có một phong cách bài trí bên ngoài khác nhau nhưng tất cả các món kinh điển của ẩm thực Việt Nam đều có ở Saigon Mama: phở (gà và bò), bún chả, bánh mì, chả giò và bún bò Huế.
NTT - SAIGON MAMA
Phở ở Saigon Mama được ăn cùng với rau quế, giá trụng và ớt mắt chim cắt nhỏ. Hương vị phở ở đây gần giống ở các quán phở tại TP.HCM, đậm đà và vừa miệng. Thịt bò thơm, mềm và đặc biệt là bò viên hợp khẩu vị khi chấm cùng tương ớt và tương đen. Giá một tô phở tiêu chuẩn khoảng 250.000 đồng
NTT
Quán không chỉ có phở. "Những chiếc bánh cuốn ngon tuyệt được cuốn với thịt heo, bún và rau, ăn kèm với nhiều loại rau thơm tươi, rau diếp và nước chấm nhẹ. Sự tương phản giữa vị tươi mát lạnh của rau xanh và món nem chiên giòn khiến chúng ta 'mềm nhũn'. Món chả giò Việt Nam là điểm nổi bật vì nước mắm tự làm đã tăng thêm hương vị Đông Nam Á cho món ăn. Cà phê phin kiểu Việt Nam và bánh mì đặc biệt Sài Gòn cũng là những món bạn nhất định phải thử", tờ báo China Daily của Trung Quốc giới thiệu
NTT - SAIGON MAMA
Bình luận (0)