Khám phá sức mạnh nhiếp ảnh trên vivo X80 series

Thành Luân
Thành Luân
08/06/2022 14:18 GMT+7

Thế hệ vivo X80 series là dòng smartphone cao cấp mới nhất từ vivo nhằm mang đến người dùng sản phẩm có camera hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Bao gồm hai thành viên vivo X80 và X80 Pro, hệ thống camera trên bộ đôi sản phẩm X80 series từ vivo hứa hẹn trở thành thiết bị hàng đầu trên thị trường nhiếp ảnh di động. vivo X80 trang bị ba camera sau, gồm camera chính Sony IMX866 (f/1.75) hỗ trợ OIS, camera siêu rộng 12 MP và camera tele 2x 12 MP. Trong khi đó, vivo X80 Pro đa năng hơn với bốn camera phía sau, gồm camera chính Samsung GNV 50 MP hỗ trợ OIS, camera siêu rộng 48 MP, camera tele 12 MP và 8 MP.

vivo X80 series sẽ ra mắt thị trường Việt Nam vào khoảng giữa tháng này

Vivo

Nhưng bộ não nhiếp ảnh chính của vivo X80 series nằm ở chip xử lý hình ảnh chuyên dụng có tên V1+ - một bản nâng cấp của V1 đã xuất hiện trên phiên bản tiền nhiệm. Thông qua hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) tích hợp, vivo X80 series có thể tạo ra khả năng chụp ảnh cấp độ chuyên nghiệp. Riêng X80 Pro có thêm tính năng bổ sung gọi là AI Video Enhancement cho phép thiết bị tự động xác định chế độ phù hợp với điều kiện ánh sáng, nhắc người dùng lựa chọn giữa video HDR và ​​chế độ ban đêm tùy theo tình huống.

Hệ thống ổn định hình ảnh gimbal được triển khai trên camera chân dung 12 MP giúp tăng cường độ ổn định và quay video, đồng thời cảm biến GNV trên camera chính sẽ tối ưu hóa khả năng phản xạ và giảm ánh sáng đi lạc khi được ghép nối với ống kính High Transmittance Glass giúp phân tán và cung cấp nhiệt độ màu ấm hơn nhằm giảm độ chói khi chụp ảnh.

Bên cạnh chế độ Movie cho phép ghi lại cảnh quay tỷ lệ 21:9, vivo cũng trang bị cho phiên bản X80 Pro khả năng quay video mà công ty mô tả là “định hình chuẩn điện ảnh”, mang đến khả năng quay video rộng ở độ phân 1.080p và tốc độ 24 khung hình/giây, có thể tạo ra hiệu ứng nền mờ nhân tạo xung quanh các đối tượng. Sự kết hợp này mang đến cảm giác một bộ phim thực sự.

Cinematic là một trong những tính năng được cung cấp bởi sự hợp tác giữa vivo và ZEISS

chụp màn hình Android Authority

Đây là tính năng tương tự như chế độ Cinematic mà Apple trang bị cho dòng iPhone 13. Tuy nhiên, chế độ Cinematic của X80 Pro còn được nâng tầm nhờ hệ thống ổn định gimbal.

Người dùng có thể lựa chọn giữa codec H.264 (mặc định) hoặc H.265 hiệu quả hơn. Trong khi đó, âm thanh luôn được ghi ở dạng âm thanh nổi với tốc độ 128 kbps.

Trong những dòng điện thoại chuyên nhiếp ảnh và quay phim, vivo X80 series nổi bật với trải nghiệm quay phim điện ảnh hàng đầu nhờ các chế độ ZEISS Cinematic Video Bokeh (quay phim) và ZEISS Cinematic Style Bokeh (quay phim chân dung) - công nghệ độc quyền của ZEISS giúp mô phỏng ống kính máy chuyên nghiệp, tạo nên những đốm sáng Bokeh để hình ảnh được ghi lại với hiệu ứng xử lý hình ảnh, màu sắc, làm mờ nền, đốm sáng như trong ống kính phim điện ảnh.

vivo X80 series được trang bị hệ thống camera với sự hỗ trợ của ZEISS

Pocket-lint

Với ZEISS Cinematic Video Bokeh, vivo X80 series có thể tạo ra hiệu ứng nền mờ hình bầu dục ở tỷ lệ khung hình 2,39:1 tiêu chuẩn điện ảnh. Tính năng này cho phép tạo ra hiệu ứng ống kính điện ảnh màn ảnh rộng.

Khả năng quay video chân dung có thể truy cập được trên cả ba camera sau và khớp tiêu cự, khẩu độ và khoảng cách chụp một cách thông minh. Các hiệu ứng mới này cũng là một phần của tính năng Zeiss Superb Portrait, cho phép “tái tạo những nét thẩm mỹ kinh điển của Hollywood”.

Cuối cùng, nhờ tính năng XDR Photo mà vivo X80 series có thể cải thiện độ rõ nét cho hình ảnh ngược sáng và cải thiện tông màu phản ánh tốt hơn những gì mắt người có thể nhìn thấy. Tính năng XDR Photo có thể tối ưu hóa khả năng hiển thị của X80 series bằng cách làm nổi bật các tông màu tương phản trong ảnh để thể hiện đầy đủ các hiệu ứng HDR chất lượng cao.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.