Khám phá tính năng NameDrop có trên iOS 17

07/06/2023 15:15 GMT+7

NameDrop là một trong những tính năng đáng chú ý nhất trong iOS 17 cho phép chia sẻ địa chỉ liên hệ giữa hai iPhone trở nên dễ dàng.

Theo SlashGear, tất cả những gì người dùng cần làm với NameDrop là mang hai chiếc iPhone (chạy iOS 17) lại gần nhau là có thể chia sẻ địa chỉ liên hệ, qua đó rút ngắn nhiều thời gian so với các thao tác chia sẻ truyền thống như qua ứng dụng nhắn tin hoặc đọc địa chỉ liên hệ để bên kia nhập lại.

Khám phá tính năng NameDrop có trên iOS 17 - Ảnh 1.

NameDrop là tính năng có cách làm việc gần tương tự AirDrop

APPLE

Điều này không có nghĩa bất kỳ iPhone của người lạ đều có thể lấy địa chỉ liên hệ trên iPhone của bạn khi chúng ở gần nhau. Thay vào đó, khi iPhone đến gần phạm vi chia sẻ, các nút chia sẻ và nhận riêng biệt sẽ xuất hiện trên màn hình, chỉ sau khi nhấn vào đúng nút, tính năng chia sẻ liên hệ mới xảy ra. Apple cho biết người dùng có thể chọn số điện thoại và địa chỉ email nào trên thẻ địa chỉ liên hệ mà họ muốn chia sẻ với iPhone ở gần.

Khi sử dụng NameDrop, không chỉ thẻ liên hệ được chia sẻ giữa hai điện thoại mà còn cả Contact Poster - một tính năng khác của iOS 17. Contact Poster về cơ bản là một thẻ liên hệ mà ở đó người dùng có thể tùy biến hình ảnh, memoji, kiểu chữ và màu sắc cho cuộc gọi đến…

Apple không giữ NameDrop độc quyền cho iPhone khi người dùng cũng có thể trao đổi địa chỉ liên hệ giữa iPhone và Apple Watch bằng cách đặt chúng gần nhau. Tính năng này sẽ được kích hoạt với bản cập nhật phần mềm cho Apple Watch vào cuối năm nay. Cần lưu ý, NameDrop yêu cầu ít nhất Watch SE, Watch Ultra và Watch Series 6 (hoặc phiên bản mới hơn), đồng thời vì NameDrop là một tính năng của iOS 17 nên nó sẽ có sẵn trên những chiếc iPhone chạy hệ điều hành này, tức iPhone X, 8 và 8 Plus trở về trước sẽ bị bỏ rơi.

Khám phá tính năng NameDrop có trên iOS 17 - Ảnh 2.

NameDrop cũng sẽ sớm đến với Apple Watch thông qua bản cập nhật

APPLE

Apple thậm chí mang đến cho NameDrop khả năng chia sẻ các dữ liệu khác. Sử dụng cùng một cách thức, người dùng có thể nghe nhạc qua SharePlay, xem video trực tuyến và thậm chí chơi game cùng nhau. Đây là một trong những tính năng tiện lợi thực tế nhất trong danh mục iOS 17.

NameDrop không phải là một phát minh của Apple. Điện thoại Android đã có tính năng tương tự trong nhiều năm, vốn cho phép hai điện thoại có chip NFC bên trong có thể chạm vào nhau để chia sẻ địa chỉ liên hệ. Một công ty có tên Bump cũng từng cung cấp các ứng dụng iOS và Android cho phép chia sẻ tệp bằng cách chạm hai điện thoại vào nhau. Đó là ứng dụng phổ biến nhưng công ty này sau đó bị Google mua lại trước khi ứng dụng bị khai tử vào năm 2014.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.