Khám tầm soát, điều trị bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em miền núi Sơn Hòa

Đức Huy
Đức Huy
23/09/2023 15:02 GMT+7

Hội Nhà báo tỉnh Phú Yên phối hợp Liên chi hội Tim mạch nhi và tim bẩm sinh TP.HCM tổ chức khám tầm soát, điều trị miễn phí các dị tật tim bẩm sinh và tặng quà cho trẻ em huyện miền núi Sơn Hòa.

Ngày 23.9, Hội Nhà báo tỉnh Phú Yên phối hợp Liên chi hội Tim mạch nhi và tim bẩm sinh TP.HCM, Hội Chữ thập đỏ, Hội Văn học nghệ thuật, Huyện ủy, UBND H.Sơn Hòa (Phú Yên) tổ chức khám tầm soát, điều trị miễn phí các dị tật tim bẩm sinh và tặng quà cho trẻ em huyện miền núi Sơn Hòa.

Khám tầm soát, điều trị bệnh tim bẩm sinh cho hơn 1.000 trẻ em - Ảnh 1.

Tầm soát tim cho trẻ em tại huyện miền núi Sơn Hòa

MINH HUY

Theo đó, các y, bác sĩ thiện nguyện đến từ Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM và Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã khám tầm soát và điều trị miễn phí các dị tật tim bẩm sinh cho khoảng 1.000 trẻ em tại xã Suối Bạc và TT.Củng Sơn (H.Sơn Hòa).

Qua khám tầm soát, những trẻ có dị tật tim bẩm sinh nhẹ sẽ được đoàn ghi nhận và theo dõi. Đối với những trường hợp nặng, trẻ sẽ được chuyển điều trị (phẫu thuật, can thiệp) tại các trung tâm tim mạch chuyên sâu của TP.HCM và tỉnh Khánh Hòa với sự hỗ trợ chi phí từ mạnh thường quân.

Khám tầm soát và điều trị bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em là một trong những hoạt động hướng về cộng đồng thường xuyên của Liên chi hội Tim mạch nhi và tim bẩm sinh TP.HCM.

Đây là lần thứ hai trong năm 2023, Liên chi hội Tim mạch nhi và tim bẩm sinh TP.HCM có mặt tại Phú Yên để khám, tầm soát và điều trị bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em tại các huyện miền núi khó khăn. Lần đầu được tổ chức tại H.Sông Hinh, có hơn 1.200 lượt trẻ em được khám và tầm soát miễn phí. Qua khám sàng lọc, đoàn đã phát hiện và có kế hoạch can thiệp, hỗ trợ điều trị miễn phí cho 18 trẻ em có biểu hiện bệnh tim bẩm sinh.

Khám tầm soát, điều trị bệnh tim bẩm sinh cho hơn 1.000 trẻ em - Ảnh 2.

Tầm soát để phát hiện trẻ em có dị tật bẩm sinh

MINH HUY

Dịp này, các đơn vị cũng tặng 1.000 suất quà cho 1.000 trẻ em thuộc gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo ở H.Sơn Hòa. Tổng giá trị quà tặng khoảng 200 triệu đồng, do các đơn vị đồng hành cùng chương trình (Công ty cổ phần GONSA và Công ty TNHH Thiết bị y tế iMED) tài trợ.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Liên chi hội Tim mạch nhi và tim bẩm sinh TP.HCM đã khám tầm soát và điều trị miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho khoảng 11.000 trẻ của các tỉnh: Tây Ninh, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Bến Tre, Bạc Liêu, Bình Dương, Bình Thuận, Đắk Nông... Qua đó, đoàn đã phát hiện 225 trẻ có dị tật tim bẩm sinh; can thiệp hoặc phẫu thuật cho 138 trẻ; số trẻ còn lại được tiếp tục theo dõi và điều trị vào thời điểm thích hợp. Mọi chi phí chữa trị, đi lại, ăn ở cho bệnh nhân và người nhà được liên chi hội vận động các mạnh thường quân hỗ trợ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.