Khán giả không được vào sân Mỹ Đình xem tuyển Việt Nam đấu đội Nhật Bản

0 Thanh Niên Online

Trong cuộc họp với ngành thể thao vào sáng 20.10 để bàn về công tác tổ chức trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, TP.Hà Nội không đồng ý với đề nghị cho khán giả vào sân Mỹ Đình.

Mới đây, lãnh đạo Bộ VH-TT-DL đã ký văn bản gửi gửi Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, UBND TP.Hà Nội, trong đó có đề nghị về việc đón khán giả vào sân Mỹ Đình, trận tuyển Việt Nam gặp đội Nhật Bản ngày 11.11 và Ả Rập Xê Út ngày 16.11.

Khán giả không được vào sân Mỹ Đình xem tuyển Việt Nam đấu đội Nhật Bản - ảnh 1

Sẽ không có hình ảnh khán giả đến sân Mỹ Đình như tại vòng loại thứ 2 World Cup

MINH TÚ

Khán giả không được vào sân Mỹ Đình xem tuyển Việt Nam đấu đội Nhật Bản - ảnh 2

Lãnh đạo ngành thể thao thị sát sân Mỹ Đình ngày 19.10

THU SÂM

Công văn nêu rõ: “Trong tình hình dịch bệnh được kiểm soát, Bộ VH-TT-DL đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch và UBND TP.Hà Nội cho phép khán giả vào sân để theo dõi cổ vũ cho đội tuyển, lượng khán giả vào sân dưới 50%. BTC sẽ bố trí ngồi giãn cách trên sân theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương và Liên đoàn Bóng đá châu Á.

Khán giả xuất trình vé và các giấy tờ đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo và của TP.Hà Nội. Bộ VH-TT-DL cũng đề nghị Bộ Y tế hướng dẫn về thủ tục tiêm vắc xin Covid-19 đối với các đối tượng phục vụ công tác tổ chức trận đấu và phân công đơn vị thực hiện việc triển khai tiêm vắc xin theo danh sách BTC chức trận đấu cung cấp”.

Khán giả không được vào sân Mỹ Đình xem tuyển Việt Nam đấu đội Nhật Bản - ảnh 3

Đội tuyển Việt Nam

VFF

Ngày 19.10, Sở VH-TT Hà Nội có văn bản trình UBND TP.Hà Nội, đề xuất hai phương án không có khán giả và có khán giả ở hai trận đấu nói trên.

Sáng 20.10, Bộ VH-TT-DL, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và UBND TP.Hà Nội cũng đã có cuộc họp bàn về công tác tổ chức trận đấu. Tuy nhiên, Hà Nội đã không đồng ý với đề xuất của Ban tổ chức về việc đón khán giả.

Trong trận tuyển Việt Nam gặp đội Úc vào ngày 7.9 vừa qua, sân Mỹ Đình cũng không có khán giả. Việc tuyển Việt Nam phải đá kín trên sân nhà Mỹ Đình là thông tin không vui cho khán giả cũng như cho chính các cầu thủ.

Dự kiến, Ban tổ chức trận đấu sẽ tiếp tục có văn bản thuyết phục TP.Hà Nội cho đón khán giả vào sân Mỹ Đình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm