Khẩn trương tiêm mũi bổ sung, tăng cường

0 Thanh Niên

Hôm qua (2.12), Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký công điện của Thủ tướng về việc tăng cường rà soát công tác tiêm vắc xin; quản lý, điều trị người bị nhiễm Covid-19, trước tình trạng những ngày gần đây số ca mắc, số ca tử vong do Covid-19 có xu hướng gia tăng.

Công điện yêu cầu Bộ Y tế chỉ đạo, hướng dẫn; UBND tỉnh, TP trực thuộc T.Ư tổ chức viêm vắc xin cho toàn bộ người dân trong độ tuổi được chỉ định. Đặc biệt lưu ý những người cao tuổi, người có bệnh nền; chỉ đạo các bệnh viện phối hợp với hệ thống y tế dự phòng để tiêm an toàn, nhanh nhất; triển khai khẩn trương việc tiêm mũi bổ sung, tăng cường.

Loại vắc xin Covid-19 nào được dùng để tiêm mũi 3?

Bộ Y tế phân bổ ngay thuốc kháng vi rút dạng viên để các tỉnh, TP tổ chức cấp phát cho tất cả những người bị nhiễm vi rút uống ngay sau khi được xác định dương tính. Các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư chỉ đạo triển khai hệ thống theo dõi, quản lý sức khỏe cho tất cả những người bị nhiễm vi rút; không để xảy ra tình trạng người nhiễm vi rút không liên hệ được với cơ sở y tế, không được phát thuốc điều trị ngay. Bộ Y tế khẩn trương hoàn thiện các thủ tục cấp phép, công tác mua sắm bảo đảm đủ thuốc điều trị; tổ chức tăng cường lực lượng cho các địa phương có yêu cầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm