Khánh Hòa chi 565 triệu đồng thẩm định lại giá đất nhiều dự án sai phạm

Hiền Lương
Hiền Lương
17/06/2021 12:03 GMT+7

Sở TN-MT Khánh Hòa có báo cáo đề xuất tỉnh bổ sung kinh phí khoảng 565 triệu đồng thuê đơn vị tư vấn thẩm định lại giá đất của 9 dự án có sai phạm đã được Trung ương chỉ ra.

Ngày 17.6, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân vừa ký văn bản đồng ý kiến nghị của Sở TN-MT tỉnh về chủ trương, kế hoạch thực hiện xác định giá đất đối với các dự án (DA) phải khắc phục theo Thông báo số 680-TB/UBKTTU ngày 30.8.2019 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Thông báo 1919/TB-TTCP và Thông báo số 301/TB-TTCP ngày 4.11.2020 của Thanh tra Chính phủ.
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đồng ý kiến nghị của Sở TN-MT về việc xác định giá đất đối với 9 DA phải khắc phục theo chỉ đạo tại các thông báo nêu trên. Giao Sở Tài chính tỉnh khẩn trương xem xét nội dung kiến nghị của Sở TN-MT liên quan đến kinh phí thực hiện định giá đất cụ thể các DA nêu trên theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20.6.2021.
Đối với việc xác định giá đất đối với các DA còn lại, UBND tỉnh yêu cầu Sở TN-MT xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện việc xác định giá đất theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30.6.2021. Giao UBND TP.Nha Trang, TP.Cam Ranh và UBND H.Cam Lâm khẩn trương chuẩn bị hồ sơ, cung cấp đầy đủ các thông tin hồ sơ đất đai của DA, giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại khu vực lân cận DA cho đơn vị tư vấn giá đất theo đề xuất của Sở TN-MT.
Trước đó, ngày 3.6, Sở TN-MT Khánh Hòa có báo cáo đề xuất tỉnh bổ sung kinh phí thuê đơn vị tư vấn thẩm định lại giá đất của 9 DA có sai phạm đã được trung ương chỉ ra. Theo đề xuất, dự toán kinh phí thẩm định lại giá đất các DA này khoảng 565 triệu đồng, bằng nguồn tiền ngân sách. Cũng theo Sở TN-MT tỉnh Khánh Hòa, ngoài 9 DA nói trên, hiện nay Sở tiếp tục triển khai các thủ tục để thuê tư vấn xác định giá đất cụ thể 351 DA đất trên địa bàn, với tổng diện tích lên đến hơn 3.633 ha. Trong các DA này có khoảng 40 DA có liên quan đến sai phạm đã được Trung ương chỉ ra, buộc phải khắc phục hậu quả.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.