Khánh thành nhà máy năng lượng xanh Idemitsu Việt Nam

Thành Luân
Thành Luân
29/07/2023 16:00 GMT+7

Được chính thức khởi công xây dựng vào cuối tháng 7.2022 tại Bình Định, hiện tại nhà máy sản xuất viên nén gỗ do Công ty TNHH năng lượng xanh Idemitsu Việt Nam (IGEV) thuộc Idemitsu Kosan Co.,Ltd. (Idemitsu Kosan) đã chính thức đi vào hoạt động.

Đây là nhà máy thương mại sản xuất viên nén đen quy mô lớn với công nghệ gia nhiệt, có công suất sản xuất hằng năm là 120.000 tấn viên Nén Năng Lượng Xanh Idemitsu(IGEP) và được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Khánh thành nhà máy Năng Lượng Xanh Idemitsu Việt Nam - Ảnh 1.

Nhà máy năng lượng xanh Idemitsu Việt Nam vừa chính thức đi vào hoạt động

CTV

Ông Atsuhiko Hirano - Phó chủ tịch Idemitsu Kosan chia sẻ tại sự kiện khánh thành nhà máy: "Việc khởi động nhà máy này là bước tiến quan trọng đầu tiên của Idemitsu Kosan trong việc hướng tới mục tiêu đạt công suất 3 triệu tấn vào năm 2030, không chỉ từ các nhà máy tại Việt Nam mà còn từ các quốc gia khác trong khu vực Thái Bình Dương. Với viên nén IGEP, chúng tôi sẽ đóng góp cho mục tiêu trung hòa và tin rằng IGEP là một giải pháp thiết thực và hiệu quả nhằm thay thế than đá hoặc các nhiên liệu hóa thạch khác để giảm lượng khí thải CO2".

Tại Nhật Bản, than đá được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như năng lượng điện, sản xuất bột giấy và giấy, ngành hóa chất và công nghiệp thực phẩm, nhằm hỗ trợ cuộc sống hằng ngày của người dân. Idemitsu Kosan nỗ lực thực hiện dự án với mục đích đáp ứng nhu cầu giảm thải carbon của người sử dụng than tại Nhật Bản và từ đó góp phần cung cấp năng lượng và vật liệu bền vững.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.