Khảo sát kết thúc, đa số người dùng Twitter muốn tỉ phú Elon Musk từ chức CEO

19/12/2022 21:40 GMT+7

Đa số người dùng Twitter muốn tỉ phú Elon Musk từ chức giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội này theo khảo sát do ông lập ra.

Tỉ phú Elon Musk mở cuộc khảo sát trên Twitter để hỏi ông có nên rời khỏi vị trí CEO của công ty hay không. Cuộc khảo sát kết thúc vào chiều 19.12 (giờ Việt Nam), theo đó có khoảng 57,5% người bình chọn đồng ý, trong khi 42,5% không muốn ông Musk thôi chức lãnh đạo Twitter.

Tỉ phú Elon Musk tuyên bố sẽ tuân thủ kết quả của cuộc khảo sát thăm dò

Reuters

Tổng cộng có hơn 17,5 triệu tài khoản tham gia bình chọn. Khi mở khảo sát vào ngày 18.12, ông Musk nói sẽ làm theo kết quả nhưng không nói khi nào ông sẽ từ chức.

Theo Reuters, cổ phiếu của hãng xe điện Tesla cũng do ông Musk quản lý đã tăng hơn 5% trước khi phiên giao dịch mở cửa. Các nhà đầu tư của Tesla đã lo ngại rằng ông Musk ôm đồm quá nhiều việc sau khi tiếp quản Twitter trong thương vụ trị giá 44 tỉ USD hồi cuối tháng 10. Ông Elon Musk cũng là người sáng lập và điều hành nhiều công ty khác.

Tesla mất gần 60% giá trị trong năm nay như các hãng sản xuất xe khác trong lúc phải đối diện vấn đề về chuỗi cung ứng và gia tăng cạnh tranh. Việc này góp phần khiến cho ông Musk mất đi ngôi vị người giàu nhất thế giới trong tháng này.

Hồi tháng 11, ông Musk nói sẽ giảm thời gian làm việc của ông tại Twitter và sẽ tìm người mới thay thế ông lãnh đạo công ty.

Cuộc thăm dò diễn ra sau khi Twitter cập nhật chính sách hôm 18.12, cấm các tài khoản được tạo chỉ nhằm mục đích quảng cáo cho các mạng xã hội khác cũng như nội dung chứa đường dẫn (link) hoặc tên người dùng liên quan đến các nền tảng đối thủ, theo Reuters. Bộ phận hỗ trợ người dùng của Twitter thông báo chính sách mới này sẽ tác động đến nội dung từ các mạng xã hội như Facebook và Instagram của Meta, cùng với Mastodon, Truth Social, Tribel, Nostr và Post.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.