Tỉ phú Musk bị ‘soán ngôi’ người giàu nhất thế giới rồi nhanh chóng quay lại

08/12/2022 06:57 GMT+7

Ngày 7.12, ông Elon Musk trong chốc lát đã mất vị trí số một ở danh sách tỉ phú thế giới , và người thay thế là ông Bernard Arnault, với gia đình đứng sau đế chế hàng xa xỉ LVMH của Pháp.

Tỉ phú Musk (trái) và tỉ phú Arnault

afp

Với cổ phiếu công nghệ Mỹ sụt giảm do lãi suất gia tăng và nguy cơ suy thoái chực chờ, giá trị tài sản của ông Musk trong ngày 7.12 có lúc thấp hơn gia đình Arnault.

Tuy nhiên, vào khoảng 0 giờ 30 hôm 8.12 (giờ Việt Nam), ông Musk quay lại vị trí dẫn đầu với 184,9 tỉ USD, kế đến là ông Arnault và gia đình 184,7 tỉ USD, theo Tạp chí Forbes.

Doanh nhân Ấn Độ Gautam Adani đứng thứ ba với 134,8 tỉ USD, kế đến là nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos hạng tư với 111,3 tỉ USD.

Hồi năm 2021, ông trùm hàng hiệu Arnault cũng từng đứng đầu danh sách tỉ phú thế giới của Tạp chí Forbes trong vài giờ.

Cố vấn tổng thống Ukraine mỉa mai tỉ phú Elon Musk dù được hỗ trợ kết nối internet

Tập đoàn LVMH, bao gồm hàng chục nhãn hàng như Louis Vuitton, Givenchy, và Kenzo, tiếp tục gặt hái doanh thu mạnh mẽ và đạt lợi nhuận tăng trưởng bất chấp kinh tế toàn cầu đang ảm đạm.

Tài sản của tỉ phú Musk chủ yếu đến từ giá trị cổ phiếu Tesla và ông đang vướng vào nhiều tranh cãi sau khi tiếp quản Twitter cuối tháng 10.

Còn danh sách người giàu thế giới do Bloomberg tổng hợp cũng cho thấy sự cạnh tranh "căng thẳng" giữa tỉ phú Musk và tỉ phú Arnault.

Theo bảng xếp hạng của Bloomberg, vào thời điểm thị trường Mỹ đóng cửa hôm 6.12, ông Musk dẫn đầu với 178,9 tỉ USD, kế đến là ông Arnault với 165,1 tỉ USD.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.