Ông Trump nói gì sau khi tỉ phú Musk mua lại Twitter?

Khánh An
Khánh An
29/10/2022 07:52 GMT+7

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mình “rất vui rằng Twitter giờ đây đã nằm trong bàn tay tỉnh táo”, dù chưa rõ khả năng ông quay lại mạng xã hội này.

Ông Trump trong một lần gặp gỡ tỉ phú Musk

ảnh chụp màn hình mashable

Tờ The New York Times ngày 29.10 đưa tin cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tỏ ra rất hài lòng sau khi tỉ phú Elon Musk mua lại mạng xã hội Twitter và dự kiến sẽ dỡ bỏ lệnh cấm suốt đời đối với một số người dùng.

Viết trên mạng xã hội Truth Social của mình, ông Trump cho biết mình “rất vui rằng Twitter giờ đây đã năm trong bàn tay tỉnh táo” và không còn được điều hành bởi những người “thực sự thù ghét đất nước chúng ta”.

CEO Elon Musk chính thức trở thành ông chủ Twitter

Ông còn tận dụng cơ hội để khen ngợi Truth Social khi nói rằng mạng xã hội này có “những con số lớn hơn” các mạng xã hội đối thủ, dù không dẫn bất cứ số liệu nào.

Khả năng ông Trump quay lại Twitter trở thành đề tài nóng sau khi tỉ phú Elon Musk mua lại Twitter với giá 44 tỉ USD vào ngày 27.10, sa thải dàn lãnh đạo cấp cao và cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm vô thời hạn đối với các tài khoản liên quan.

Ông Trump bị Twitter cấm vô thời hạn vào ngày 8.1.2021, một ngày sau vụ người biểu tình ủng hộ ông xông vào tòa nhà quốc hội gây náo loạn. Hiện chưa rõ liệu ông có quay lại mạng Twitter hay không.

Theo công ty nghiên cứu Similarweb, lưu lượng truy cập hằng tháng của Truth Social gần đây là khoảng 10 triệu người dùng. Tài khoản Truth Social của ông Trump có 4,4 triệu người theo dõi, thấp hơn hẳn so với gần 90 triệu người từng theo dõi tài khoản Twitter trước đây của ông.

Trong số những người khác, rapper Kayne West (Ye) mới đây bị Twitter cấm vì đăng nội dung bài Do Thái, nhưng tài khoản với 30 triệu người theo dõi của ông đã được mở lại. Theo Reuters, ông Musk cho biết ông không liên quan gì trong việc Twitter mở lại tài khoản của ông West.

Theo tỉ phú Musk, tài khoản của rapper này đã được khôi phục trước thời điểm ông mua lại mạng xã hội Twitter. “Họ không tham vấn hay thông báo với tôi”, ông khẳng định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.