Tài khoản Twitter của ông Trump đã được khôi phục sau cuộc thăm dò

Văn Khoa
Văn Khoa
20/11/2022 10:19 GMT+7

Tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được khôi phục vào ngày 19.11 (theo giờ Mỹ) sau khi chủ sở hữu mới của nền tảng này là tỉ phú Elon Musk tiến hành một cuộc thăm dò, theo AFP.

Tài khoản Twitter @realdonaldtrump của ông Donald Trump đã xuất hiện trở lại vào ngày 19.11 (theo giờ Mỹ)

Chụp màn hình Twitter

Trước đó vào ngày 18.11, tỉ phú Musk tổ chức cuộc bỏ phiếu trên nền tảng mạng xã hội Twitter về việc liệu có nên khôi phục tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Trump hay không. Tham gia cuộc bỏ phiếu có hơn 15 triệu người trong tổng số 237 triệu người dùng Twitter hằng ngày, với 51,8% ủng hộ và 48,2% phản đối, theo AFP.

Những rắc rối pháp lý nào đang bủa vây ông Trump?

Với kết quả trên, tỉ phú Musk ngày 19.11 tuyên bố cựu Tổng thống Trump sẽ được phép quay trở lại Twitter. Tuy nhiên, ông Trump gần đây nói rằng ông sẽ không quay lại nền tảng phổ biến này mà thay vào đó sẽ vẫn ở trên mạng của riêng mình, Truth Social, được ra mắt sau khi ông bị Twitter cấm. Hôm 19.11, ông Trump cho biết ông hoan nghênh cuộc thăm dò nói trên của ông Musk, nhưng dường như từ chối quay trở lại Twitter, theo AFP.

Tài khoản Twitter @realdonaldtrump của ông Donald Trump khi ông còn làm tổng thống Mỹ vào ngày 20.4.2018

Reuters

Ông Trump bị cấm sử dụng Twitter vì các tuyên bố sau vụ bạo loạn tại Điện Capitol vào ngày 6.1.2021. Tỉ phú Musk từng nói Twitter đã ra quyết định sai lầm về vấn đề này. Vào thời điểm tài khoản @realdonaldtrump của ông Trump bị đình chỉ sử dụng, khoảng 88,7 triệu người đăng ký theo dõi tài khoản này.

Hồi tháng 5, ông Musk từng nói rằng sẽ đảo ngược lệnh cấm trên nếu hoàn tất việc mua lại Twitter. Đến cuối tháng 10, ông Trump cho biết mình “rất vui vì Twitter giờ đây đã nằm trong bàn tay tỉnh táo”, dù khi đó chưa rõ khả năng ông có thể quay lại Twitter hay không.

Khả năng ông Trump quay lại Twitter trở thành đề tài nóng sau khi tỉ phú Musk mua lại Twitter với giá 44 tỉ USD vào ngày 27.10, sa thải dàn lãnh đạo cấp cao và cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm vô thời hạn đối với các tài khoản liên quan.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.