Tỉ phú Musk ra 'tối hậu thư' cho nhân viên Twitter: Làm việc cường độ cao hoặc nghỉ

16/11/2022 22:18 GMT+7

Tỉ phú Elon Musk cho các nhân viên Twitter thời hạn đến ngày 17.11 để lựa chọn giữa việc ở lại công ty và làm việc "nhiều giờ với cường độ cao" hoặc nghỉ việc với trợ cấp 3 tháng lương.

Trong thông báo, ông Musk nói với các nhân viên của Twitter rằng bất kỳ ai không nhấp vào đường link để xác nhận "bạn muốn trở thành một phần của Twitter mới" trước tối 17.11 theo giờ New York sẽ bị coi là đã nghỉ việc, Reuters đưa tin.

Báo The Washington Post đã có được một bản chụp lại thông báo này. Ba người nhận được thông báo tại Twitter đã xác nhận nội dung của nó với Reuters. Twitter không lập tức đưa ra bình luận.

Ông Musk (áo trắng) tại New York hôm 4.11

reuters

Động thái mới nhất trong việc tái cấu trúc công ty diễn ra sau khi Twitter cắt giảm một nửa số nhân sự vào đầu tháng này, chỉ vài ngày kể từ lúc ông Musk nắm quyền kiểm soát công ty thông qua thương vụ mua lại trị giá 44 tỉ USD. Ông Musk đã chỉ trích văn hóa làm việc và chi tiêu của Twitter, đồng thời nói rằng công ty cần cắt giảm chi phí mạnh mẽ và khởi động lại các dịch vụ của mình.

"Trong tương lai, để xây dựng một Twitter 2.0 đột phá và thành công trong thế giới ngày càng cạnh tranh, chúng ta sẽ cần phải cực kỳ chăm chỉ. Điều này có nghĩa là làm việc nhiều giờ với cường độ cao. Chỉ thành tích ngoại hạng mới đủ điểm qua môn", ông Musk nêu trong thông báo.

Ông Musk cho biết Twitter sẽ "được dẫn dắt bởi công nghệ nhiều hơn nữa" dưới sự lãnh đạo của ông, đồng thời nói rằng "những người viết ra được các đoạn mã (code) tuyệt vời sẽ chiếm đa số trong nhóm của chúng ta và sẽ là những người có ảnh hưởng lớn nhất".

"Triều đại" của tỉ phú Elon Musk ở Twitter bắt đầu bằng loạt sa thải

Ông Musk, người giàu nhất thế giới, bị cho là đã thực hiện cắt giảm chi phí tại Twitter với thái độ trả đũa, theo Reuters. Một số nhân viên ngày 15.11 cho biết họ nghi ngờ họ bị sa thải là vì họ đã có những lời lẽ chỉ trích công ty cũng như ông Musk trên Twitter hoặc trên nền tảng tin nhắn nội bộ của công ty. Ông Musk tự gọi mình là "người theo chủ nghĩa chuyên chế về tự do ngôn luận" khi theo đuổi thương vụ mua lại Twitter.

Một nguồn tin nói với Reuters là họ đã nhận được email đuổi việc chỉ sau một đêm, với nội dung viết rằng "hành vi gần đây của bạn đã vi phạm chính sách của công ty". Một số người khác ngày 15.11 cũng cho biết họ đã nhận được email tương tự.

"Tôi muốn xin lỗi vì đã sa thải những thiên tài này. Tài năng vĩ đại của họ chắc chắn sẽ được sử dụng rất nhiều ở những nơi khác", ông Musk viết trên Twitter cùng ngày.

Tuần trước, trong email đầu tiên gửi đến toàn thể nhân viên Twitter, ông Musk cho biết nhân viên sẽ không còn được phép làm việc từ xa nữa, cũng như sẽ phải ở văn phòng ít nhất 40 giờ mỗi tuần. Ông đồng thời cảnh báo rằng Twitter có lẽ sẽ "không thể sống sót qua suy thoái kinh tế sắp tới".

Ông cũng nói với các nhân viên rằng nếu "bạn không có mặt tại văn phòng, đơn nghỉ việc được chấp nhận", theo biên bản ghi lại nội dung một cuộc họp mà The Verge tiếp cận được.

Tỉ phú Zuckerberg nhận trách nhiệm khi Meta sa thải hơn 11.000 nhân viên
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.