Tỉ phú Musk tổ chức bỏ phiếu về việc khôi phục tài khoản Twitter của ông Trump

19/11/2022 09:51 GMT+7

Hôm 19.11, tỉ phú Elon Musk , tân chủ nhân của Twitter, tổ chức cuộc bỏ phiếu trên nền tảng mạng xã hội này về việc liệu có nên khôi phục tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Donald Trump hay không.

Tài khoản Twitter của ông Trump vẫn đang bị khóa

reuters

Theo Reuters, cuộc khảo sát đã được tiến hành và chưa rõ thời điểm kết thúc.

Một ngày trước, ông Musk khôi phục một loạt các tài khoản bị cấm trước đó, bao gồm tài khoản của diễn viên hài người Mỹ Kathy Griffin, nhà tâm lý học Jordan Peterson (Canada)… Tuy nhiên, lúc đó vẫn chưa có quyết định liên quan đến số phận tài khoản của ông Trump.

Người dùng Twitter đang theo dõi sát sao diễn biến liên quan đến tài khoản nổi tiếng của nhà cựu lãnh đạo Mỹ. Vào thời điểm tài khoản @realdonaldtrump của ông Trump bị đình chỉ sử dụng, khoảng 88,7 triệu người đăng ký theo dõi tài khoản này.

Ông Trump công bố tái tranh cử để nước Mỹ 'trở lại vĩ đại, vinh quang'

Ông Trump bị cấm sử dụng Twitter vì các tuyên bố sau vụ bạo loạn tại Điện Capitol vào ngày 6.1.2021. Tỉ phú Musk từng nói Twitter đã ra quyết định sai lầm về vấn đề này.

Hồi tháng 5, ông Musk từng nói rằng sẽ đảo ngược lệnh cấm trên nếu hoàn tất việc mua lại Twitter.

Đến cuối tháng 10, ông Trump cho biết mình “rất vui vì Twitter giờ đây đã nằm trong bàn tay tỉnh táo”, dù chưa rõ khả năng ông có thể quay lại mạng xã hội đó hay không.

Khả năng ông Trump quay lại Twitter trở thành đề tài nóng sau khi tỉ phú Elon Musk mua lại Twitter với giá 44 tỉ USD vào ngày 27.10, sa thải dàn lãnh đạo cấp cao và cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm vô thời hạn đối với các tài khoản liên quan.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.