Nhà Trắng bác tin đồn điều tra an ninh quốc gia đối với tỉ phú Elon Musk

25/10/2022 09:18 GMT+7

Hôm 25.10 (giờ Việt Nam), Nhà Trắng bác những thông tin cho rằng Mỹ đang thảo luận về khả năng mở cuộc điều tra an ninh quốc gia đối một số hoạt động kinh doanh của ông Elon Musk .

Tỉ phú Elon Musk

afp

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre từ chối nhận xét về quan hệ giữa chính quyền Biden-Harris và ông Musk hoặc các thỏa thuận làm ăn kinh doanh của doanh nhân Mỹ với những nước khác.

Tại cuộc họp báo, bà Jean-Pierre cũng trả lời câu hỏi về bản tin đăng trên Bloomberg News hồi tuần trước với thông tin giới chức chính quyền Biden đang thảo luận có nên thẩm định một số hoạt động đầu tư của ông Musk về khía cạnh an ninh quốc gia hay không.

Bà Jean-Pierre nói: “Những tin tức trên không đúng, không có chuyện rà soát về khía cạnh an ninh quốc gia ở đây”, theo Reuters.

Vài ngày trước, Hãng Bloomberg News đưa tin giới chức Mỹ đang cân nhắc nên sử dụng công cụ nào để thẩm định một số hoạt động kinh doanh của ông Musk hay không, bao gồm mạng lưới vệ tinh Starlink của Hãng SpaceX do ông sáng lập và thương vụ 44 tỉ USD gây tranh cãi nhằm thu mua Twitter.

Tỉ phú Musk nói không thể tài trợ internet vệ tinh Starlink ‘vô thời hạn’ cho Ukraine

Khi đó, Bloomberg nói rằng sự hiện diện của các nhà đầu tư nước ngoài trong thương vụ Twitter có thể buộc Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Mỹ vào cuộc điều tra.

Ngày 13.10, Đài CNN dẫn đơn kiện của Twitter với nội dung giới chức liên bang Mỹ đang điều tra tỉ phú Musk về thương vụ thu mua mạng xã hội này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.