Khắp nơi tổ chức tặng quà, vui chơi trung thu với thiếu nhi khó khăn

Lê Thanh
Lê Thanh
09/09/2022 18:22 GMT+7

Để mang đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn tận hưởng một cái Tết Trung thu đong đầy yêu thương, nhiều đơn vị, Hội-Đoàn đã chức các hoạt động tặng quà, vui chơi trung thu với thiếu nhi.

Hội Nông dân TP.HCM tổ chức chương trình "Trung thu yêu thương" cho các em thiếu nhi tại huyện Củ Chi (TP.HCM)

đan thanh

Trong hai ngày ngày 9 và 10.9 (nhằm ngày 14 và 15 tháng 8, âm lịch), Nhà thiếu nhi TP.HCM tổ chức chương trình lễ hội trung thu với chủ đề “Đêm hội trăng rằm”, diễn ra tại 36 Lê Quý Đôn, P.7 (Q.3).

Ông Phạm Ngọc Tuyền, Giám đốc Nhà thiếu nhi TP.HCM, cho biết: “Đến đây, các em sẽ được tham gia phá cỗ bằng nhiều sân chơi vui nhộn, bổ ích và hoàn toàn miễn phí. Các em được thi hát với nhau, tham gia các trò chơi trên sân khấu, được hướng dẫn múa dân vũ khi tham gia vào sân khấu "Đêm hội trăng rằm". Không những thế, các em còn được xem biểu diễn múa lân sư rồng, xiếc, ảo thuật, văn nghệ...".

Trong khuôn khổ chương trình, ông Tuyền cho biết: “Ban tổ chức tặng 400 phần quà trung thu (300.000 đồng/phần) và trao tiền mặt cho 25 trẻ mồ côi (500.000 đồng/trẻ).

Thành đoàn cùng một số đơn vị tổ chức hoạt động trung thu cho trẻ em tại Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục dạy nghề thiếu niên, Q.Gò Vấp (TP.HCM)

PHƯƠNG DUNG

Với chủ đề “Trung thu yêu thương” năm nay, Hội Nông dân TP.HCM cũng tổ chức nhiều hoạt động phong phú nhằm chăm lo cho các em thiếu nhi. Chương trình đã tặng quà mang lại niềm vui cho 700 thiếu nhi tại 2 xã Tân Thông Hội, Tân An Hội, huyện Củ Chi (TP.HCM).

Theo chị Nguyễn Ngọc Nhung, Phó chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM, trong 2 ngày 9 và 10.9, Thành đoàn và Hội đồng Đội TP.HCM phối hợp với một số đơn vị tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” với nhiều hoạt động vui tươi, dành cho thiếu nhi khó khăn nhân dịp Tết Trung thu.

“Chương trình dành cho hơn 2.000 em thiếu nhi đang sinh sống tại các khu lưu trú thanh niên công nhân; thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt tại các cơ sở nuôi dưỡng, bảo trợ xã hội công lập trên địa bàn TP.HCM. Mỗi em thiếu nhi sẽ được nhận 1 phần quà trị giá 300.000 đồng gồm sữa, bánh trung thu, lồng đèn, nhu yếu phẩm. Tại chương trình, các em được giao lưu cùng chú Cuội, chị Hằng, xem văn nghệ, ảo thuật, biểu diễn lồng đèn….”, chị Nhung chia sẻ.

Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM tổ chức hoạt động trung thu cho con em công nhân tại các khu lưu trú

Hoài phong

Trong khi đó, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM cũng dành tặng 1.800 phần quà (bánh trung thu, lồng đèn, sữa, kẹo, dụng cụ học tập…) với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng tặng cho các thiếu nhi tại các khu lưu trú, nhà trọ.

Anh Thổ Hoài Phong, Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM, cho biết tại mỗi chương trình, đội thanh niên tình nguyện còn tổ chức các sân chơi giao lưu đố vui cùng chị Hằng, chú Cuội qua những câu chuyện thú vị.

Trung thu đong đầy yêu thương dành cho thiếu nhi khó khăn

đan thanh

Ông Đỗ Văn Phùng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Bình Dương, cho hay vào ngày 9 và 10.9 (nhằm ngày 14, 15 tháng 8 âm lịch), trung tâm tổ chức 2 chương trình đêm hội trăng rằm chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là con em thanh niên công nhân.

“Chương trình sẽ diễn ra tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 3 và thành phố mới Bình Dương. Ngoài việc tặng 1.000 phần quà bánh trung thu và lồng đèn, chúng tôi còn tổ chức các hoạt động miễn phí cho thiếu nhi tham gia như: Hội thi lồng đèn đẹp, hoạt cảnh chú Cuội, chị Hằng, biểu diễn văn nghệ, lân sư rồng, sân chơi dân gian…”, ông Phùng nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.