Khâu nhục

31/12/2011 00:31 GMT+7

Nguyên liệu: - 0,5 kg thịt heo quay (ba chỉ) - 1 hũ chao đỏ

Nguyên liệu:

- 0,5 kg thịt heo quay (ba chỉ)
- 1 hũ chao đỏ
- 2 củ khoai môn cao (hoặc khoai lang)
- 50 gr đường cát.
- Gia vị: nước tương, muối, bột ngọt, ớt trái.

 
Ảnh: Đông Xuân

Thực hiện:

Thịt heo quay mua về thái thành miếng mỏng vừa ăn và miếng nào cũng có da. Khoai môn bỏ vỏ rửa sạch, chẻ miếng bằng miếng thịt heo quay.

Múc 4-5 miếng chao cho vào một cái tô, tán nhuyễn rồi nêm đường, bột ngọt cho dịu độ mặn của chao vừa ăn là được. Cho thịt và khoai môn vào trộn đều, ướp cùng hỗn hợp gia vị chao rồi gắp ra xếp thịt vào tô sao cho phần da của thịt heo quay áp vào thành tô. Xếp khoai môn và thịt xen kẽ nhau rồi cho cả nước chao ướp còn lại vào tô thịt.

Cho tô vào xửng hấp đến khi thịt chín nhừ, nhấc tô thịt hấp ra ngoài, úp ngược tô vào một cái đĩa. Trang trí thêm vài cộng ngò và ớt tỉa hoa cho bắt mắt.

Món khâu nhục ăn với cơm trắng hoặc xôi đều rất ngon, mùi vị vừa thơm vừa bùi, béo mà không ngấy. Nước chấm ăn kèm là nước tương và ớt xắt lát. Khâu nhục cũng có thể ăn với bánh mì. 

Đông Xuân

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.