Khẩu trang y tế quá ‘date’ được thay hạn sử dụng mới

01/02/2021 16:26 GMT+7

Khẩu trang đã hết hạn sử dụng từ ngày 1.10.2020 nhưng được chủ sở hữu tự ý dán đè hạn sử dụng thêm 2 năm.

Thực hiện công văn hỏa tốc số 199/TCQLTT-CNV ngày 29.1 của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) về việc triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19, Cục QLTT tỉnh Sơn La chỉ đạo các đội QLTT trên địa bàn chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tăng cường công tác quản lý theo địa bàn, giám sát, kiểm tra việc niêm yết giá bán và bán đúng giá niêm yết, tập trung kiểm tra các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để đầu cơ, găm hàng, mua gom hàng hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá bán bất hợp lý đối với các loại hàng hóa thiết yếu, đặc biệt trang thiết bị, vật tư y tế... dùng để phòng, chữa bệnh.
Trong buổi kiểm tra sáng 30,1, tại địa phận tổ 1, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1, Cục QLTT Sơn La, đã phát hiện và tiến hành kiểm khám đối với 3 thùng carton có chứa 142 hộp khẩu trang SHB Pro Mask (tổng số lượng gồm 7.100 chiếc khẩu trang 3 lớp). Toàn bộ số khẩu trang có hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng là đến ngày 1.1.2020 nhưng đã được chủ sở hữu kéo dài thời hạn sử dụng đến ngày 1.10.2022 bằng cách dán đè thời hạn sử dụng mới lên thời hạn sử dụng cũ.
Qua xác minh toàn bộ số hàng hóa trên, chủ sở hữu đã thừa nhận hành vi vi phạm và khai nhận toàn bộ số hàng trên là mua của một người không rõ tên, địa chỉ trên mạng về để bán lại. Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1 đã lập biên bản vi phạm hành chính và trình Đội trưởng ra quyết định xử phạt với số tiền 4 triệu đồng và tịch thu toàn bộ hàng hóa vi phạm trị giá 9,94 triệu đồng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.