Không quá khó để thực hiện, chỉ cần bạn dành chút thời gian cùng những nguyên liệu đơn giản là sẽ có được món bánh phô mai Nhật Bản (Japanese light cheesecake) thơm ngon, mềm mịn.
>> Thơm lừng, mềm mịn bánh phô mai nướng
>> Hấp dẫn bánh táo phô mai
Nguyên liệu:
- 3 trứng gà lớn (tách lòng trắng và lòng đỏ để riêng)
- 90g đường cát (chia làm 2)
- 70g bột mì
- 30g dầu ăn
- 70g sữa tươi
- 70g creamcheese
Cách làm:
- Đun cách thủy dầu ăn + creamcheese + sữa tươi và quậy cho hỗn hợp mịn đều (A)
- Đánh lòng trắng với 1/2 đường cho bông cứng
- Đánh lòng đỏ với 1/2 phần đường còn lại cho nổi đặc, sau đó trộn hỗn hợp A vào quậy cho quyện đều (B)
- Rây tiếp bột mì vào hỗn hợp B, dùng phới trộn đều (C)
- Cho 1/3 lòng trắng đã đánh bông cứng vào hỗn hợp C và dùng phới quậy thật đều, cho tiếp 1/2 lòng trắng vào quậy nhẹ tay, sau cùng cho hết số lòng trắng còn lại vào quậy đều
- Đổ hỗn hợp bột vào khuôn đế liền có lót giấy nến, dằn khuôn xuống bàn vài cái cho vỡ bớt bọt khí to.
- Vặn lò nóng trước 10 phút, 130 độ (tùy lò) hai lửa, nướng ở rảnh cuối, cho nước sôi vào khay, lót 3-4 cái chén lên khay hoặc để khay thưa lên khay đen đựng nước như hình cũng được, đặt khuôn bánh lên mấy cái chén hoặc khay. Nướng khoảng 80- 90 phút là bánh chín (tùy lò và bánh to hay nhỏ).
- Lấy bánh ra, róc bánh quanh thành khuôn và up lên rack, tháo bỏ miếng giấy lót đáy bánh ra, để nguội, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn!
Hồng Võ (thực hiện)
Bình luận (0)