Việt Nam là đất nước có truyền thống lúa nước lâu đời. Vì thế, không ngạc nhiên khi văn hóa ẩm thực của chúng ta gắn liền với hạt gạo.
Trong đó phải nói đến bánh cuốn, một loại bánh có nguồn gốc xa xưa từ miền Bắc nhưng vẫn không ngừng nghỉ chứng minh sự thu hút của mình trên khắp dải đất hình chữ S. Nếu như trước kia, món bánh căng tròn trịa này chỉ có thể được thưởng thức tại hàng quán do yêu cầu dụng cụ cầu kỳ, thì ngày nay, chỉ với một chiếc chảo chống dính, các chị em có thể tạo bất ngờ cho những người thân gia đình bằng món bánh cuốn trứng thơm ngon.
![]() |
Nguyên liệu: (cho 2 khẩu phần)
- 60g bột gạo
- 30g bột năng
- 2 quả trứng gà
![]() |
- 100g thịt xay
- 3 tai nấm mèo
- 1/2 củ hành tây
- Hành tím, gia vị, dầu ăn, rau sống
Thực hiện:
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
- Tùy sở thích dùng bánh dai hay mềm mà có thể gia giảm lượng bột năng trông hỗn hợp bột.
- Có thể đa dạng nhân bánh bằng các loại thực phẩm khác như giò, chả lụa,… tùy sở thích.
|
Võ Mạnh Lân
(thực hiện)
Bình luận (0)