Khép lại ASEAN Para Games 2023: Đoàn Việt Nam xuất sắc giành 66 HCV

09/06/2023 14:40 GMT+7

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam về đích ở vị trí thứ 3 khi giành được tổng cộng 201 huy chương và vượt chỉ tiêu đã đề ra tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần thứ 12 năm 2023.

Hôm nay (9.6) là ngày thi đấu cuối cùng của ASEAN Para Games 12 được tổ chức ở Campuchia (từ 3.6). Trong ngày thi đấu cuối cùng này, VĐV Nguyễn Hồng Thảo bước vào trận chung kết môn cầu lông và để thua trước đối thủ người Thái Lan. Theo đó, VĐV Hồng Thảo cũng "chốt sổ" cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam với 1 tấm HCB.

Như vậy, sau khi ASEAN Para Games 12 khép lại, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam giành tổng cộng 201 huy chương, trong đó có 66 HCV, 58 HCB và 77 HCĐ. Đoàn đã hoàn thành xuất sắc cả 2 chỉ tiêu thành tích đề ra trước kỳ đại hội này (giành 50 đến 55 HCV và đoạt tốp 3 toàn đoàn).

Khép lại ASEAN Para Games 2023: Đoàn Việt Nam xuất sắc giành 66 HCV - Ảnh 1.

Vợ chồng VĐV Cao Ngọc Hùng - Nguyễn Thị Hải giành tổng cộng 4 HCV, góp phần giúp Đoàn thể thao Việt Nam vượt chỉ tiêu huy chương

NAM TRUNG

Tại ASEAN Para Games 12, bên cạnh các VĐV bơi đã tỏa sáng, các VĐV điền kinh, cử tạ, cờ vua của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam cũng đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ. Trong đó, "lão tướng" điền kinh Trịnh Công Luận (51 tuổi) giành được 2 HCV, 1 HCĐ (ném lao). Vợ chồng VĐV Cao Ngọc Hùng - Nguyễn Thị Hải cũng đóng góp 4 HCV và 1 HCĐ.

VĐV Võ Văn Tùng giành 3 HCV ở các nội dung tranh tài (ném lao, ném đĩa). VĐV Trần Văn Nguyên giành 2 HCV (ném lao, ném đĩa). Với kết quả giành 20 HCV, 19 HCB và 20 HCĐ, đội tuyển điền kinh người khuyết tật Việt Nam vượt xa chỉ tiêu đăng ký từ đầu (13 HCV).

Cử tạ cũng là đội tuyển sớm hoàn thành chương trình thi đấu với 10 HCV. Trong khi đó, cờ vua - một trong 4 đội tuyển chủ lực của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại ASEAN Para Games 12 cũng giành được 8 HCV, 11 HCB và 9 HCĐ, trong đó có 3 HCV cá nhân.

Khép lại ASEAN Para Games 2023: Đoàn Việt Nam xuất sắc giành 66 HCV - Ảnh 2.

Bảng tổng sắp huy chương của ASEAN Para Games 12

CHỤP MÀN HÌNH

Tại ASEAN Para Games 12, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tranh tài 8/13 môn. Ngoài 4 đội tuyển chủ lực gồm: cử tạ, điền kinh, bơi lội và cờ vua, đoàn Việt Nam còn có 4 đội tuyển: bóng bàn, cầu lông, judo và boccia. Dù các đội tuyển bóng bàn, cầu lông, judo, boccia không giành được HCV do sự chênh lệch trình độ so với các đoàn trong khu vực nhưng đây vẫn là kỳ đại hội đáng nhớ khi các đội này đều đoạt huy chương.

ASEAN Para Games 12 kết thúc vào tối nay với lễ bế mạc trên sân vận động Morodok Techo ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.