Khép lại Festival nghề truyền thống Huế 2023 với 4 kỷ lục được xác lập

06/05/2023 10:00 GMT+7

Tối 5.5, Festival nghề truyền thống Huế 2023 chính thức khép lại với chương trình bế mạc hoành tráng, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người dân và du khách.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Võ Lê Nhật, Chủ tịch UBND TP.Huế, cho rằng Festival nghề truyền thống Huế 2023 đã thành công tốt đẹp, đạt được các mục tiêu, yêu cầu đề ra, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng công chúng, du khách… Tất cả đã tạo cho Huế một diện mạo mới, một không khí rộn ràng, sôi động khắp nơi.

Khép lại Festival nghề truyền thống Huế 2023 với 4 kỷ lục được xác lập - Ảnh 1.

Chương trình nghệ thuật khép lại Festival nghề truyền thống Huế 2023

LÊ HOÀI NHÂN

Theo ông Nhật, Festival nghề truyền thống Huế 2023 cũng giúp lượng du khách quốc tế và trong nước đến Huế tăng đột biến. Tổng doanh thu và đơn hàng của các cơ sở làng nghề tham gia và lễ hội ẩm thực "Tinh hoa nghề bún" đạt hơn 20,5 tỉ đồng.

Đặc biệt, đã có 4 kỷ lục Việt Nam được xác lập gồm: sản phẩm "Tượng Thập bát La hán gỗ mít nguyên cây to nhất Việt Nam", sản phẩm "Nón lá sen to nhất Việt Nam", sản phẩm "Cổng rường Tam quan kiểu triều đình Huế" và món "Bún xào thập cẩm kiểu Huế phục vụ 1.000 người ăn một lần tại chỗ".

Khép lại Festival nghề truyền thống Huế 2023 với 4 kỷ lục được xác lập - Ảnh 2.

Với các chương trình biểu diễn hoành tráng

LÊ HOÀI NHÂN

Festival nghề truyền thống Huế 2023 còn thu hút đông đảo du khách trong nước, quốc tế với việc lần đầu tiên tổ chức các hoạt động lễ hội ẩm thực, quảng diễn đường phố; lễ hội tri ân dòng Hương; chương trình giao lưu văn hóa - nghệ thuật giữa các thành phố trên thế giới... làm "khuấy động" TP.Huế rực rỡ sắc màu.

Trước đó, trong chiều 5.5, tại công viên Tứ Tượng (đường Lê Lợi, TP.Huế), các nghệ nhân đến từ gần 70 làng nghề truyền thống tham gia Festival nghề truyền thống Huế 2023 dự lễ tế Tổ các làng nghề truyền thống Việt.

Khép lại Festival nghề truyền thống Huế 2023 với 4 kỷ lục được xác lập - Ảnh 3.

Trước đó chương trình bế mạc, các nghệ nhân đã làm lễ tế Tổ các làng nghề truyền thống Việt

LÊ ĐÌNH HOÀNG

Chương trình lễ tế được diễn ra trang nghiêm, thành kính với các nghi thức lễ tế truyền thống, lễ rước với tán lọng, bài vị, lân sư rồng… trên các tuyến đường dọc sông Hương, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.