Ngày 6.8, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cho biết đã phối hợp với chính quyền địa phương và người dân bắt được con khỉ đuôi lợn vào nhà dân quấy phá ở phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân cũ).
Khỉ đuôi lợn 'đột nhập' nhà dân trộm thức ăn, nghịch ngợm leo mái nhà
Trước đó, ngày 5.8, kiểm lâm nhận thông tin, 1 con khỉ vào nhà dân quấy phá tại khu vực hẻm 301 đường Bình Long, phường Bình Hưng Hòa, TP.HCM.
Cụ thể, con khỉ vào nhà dân, trộm thức ăn, leo mái nhà gây ồn ào. Người dân cũng không rõ nguồn gốc con khỉ từ đâu.
Khỉ đuôi lợn xuất hiện trong khu dân cư quấy phá
ẢNH: CẮT TỪ CLIP
Chi cục Kiểm lâm TP.HCM phối hợp chính quyền địa phương và người dân trong hẻm tìm kiếm, tiếp cận để bắt con khỉ trên. Sau nhiều giờ phối hợp tìm kiếm, kiểm lâm đã tiếp cận, bắn gây mê và bắt được con khỉ trên.
Kiểm lâm xác định đây là khỉ đuôi lợn (con đực), nặng khoảng 6,5 kg, tên khoa học là Macaca leonina. Khỉ đuôi lợn thuộc nhóm IIB trong danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm. Con khỉ trên sau đó được kiểm lâm đưa về cứu hộ chăm sóc, nuôi dưỡng theo quy định.

Bình luận (0)