Khi nào cổ phiếu FLC, ROS được giao dịch trở lại?

06/09/2022 19:25 GMT+7

Tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 6.9, ông Nguyễn Đức Chi, Thứ trưởng Bộ Tài chính, đã nói về thời điểm cổ phiếu FLC, ROS liên quan đến việc tỉ phú Trịnh Văn Quyết được giao dịch trở lại.

Trả lời câu hỏi của báo chí về vụ việc khởi tố tội làm giả, thao túng giá cổ phiếu của lãnh đạo FLC, ông Nguyễn Đức Chi bày tỏ: "Trước khi vào họp báo, chúng tôi có xin ý kiến lãnh đạo Bộ Công an. Những việc trong quá trình điều tra thì chưa công bố, sau khi có kết luận điều tra sẽ công bố rõ trách nhiệm của các bên liên quan. Bộ Tài chính sẽ hợp tác chặt chẽ với ngành công an trong quá trình điều tra".

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi nói về cổ phiếu FLC, ROS

Về điều kiện nào để các cổ phiếu ROS, FLC được giao dịch trở lại, ông Chi cho biết các doanh nghiệp có vi phạm dẫn đến cổ phiếu không đủ điều kiện niêm yết. Khi nào những doanh nghiệp này khắc phục được vi phạm sẽ được giao dịch trở lại, nếu có nguyện vọng.

Cụ thể, cổ phiếu FLC có vi phạm về báo cáo kiểm toán 2021 và 6 tháng năm 2022; tổ chức đại hội cổ đông theo quy định. Cổ phiếu ROS không có báo cáo kiểm toán và tổ chức đại hội cổ đông nên bị huỷ niêm yết. Khi nào các doanh nghiệp này khắc phục sẽ được cho niêm yết trở lại nếu có nguyện vọng.

Trả lời câu hỏi về quyền lợi của nhà đầu tư bị ảnh hưởng ra sao, theo ông Chi, khi hủy giao dịch, quyền lợi nhà đầu tư đương nhiên bị ảnh hưởng, nhưng với trách nhiệm của mình, các doanh nghiệp phải có ý kiến, quyết sách ở đại hội cổ đông, yêu cầu Ban điều hành doanh nghiệp khắc phục sai phạm để đưa cổ phiếu niêm yết trở lại giao dịch.

Trước đó, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM vừa ra quyết định chuyển cổ phiếu FLC của Tập đoàn FLC từ diện hạn chế giao dịch sang diện đình chỉ giao dịch kể từ 9.9.

Nguyên nhân là do Tập đoàn FLC tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch, thuộc trường hợp cổ phiếu bị đình chỉ giao dịch theo quy định tại Quy chế Niêm yết và giao dịch chứng khoán niêm yết.

Đồng thời, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM cũng ra quyết định về việc hủy niêm yết gần 568 triệu cổ phiếu ROS của Công ty CP Xây dựng FLC Faros. Ngày hủy niêm yết có hiệu lực là 5.9.

Nguyên nhân là FLC Faros đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin và các trường hợp khác và xét thấy cần thiết phải hủy niêm yết nhằm bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.