Khi nào smartphone gập lại có giá rẻ như smartphone thường?

Thành Luân
Thành Luân
31/03/2020 11:34 GMT+7

Galaxy Z Flip, Motorola Razr hay Huawei Mate XS, tất cả đều có giá trên 1.000 USD. Điều này khiến nhiều người muốn đặt câu hỏi rằng: “Đến thời điểm nào thì một smartphone gập lại sẽ có giá dễ chịu hơn?”.

Theo Android Authority, trả lời cho câu hỏi này, CEO Huawei Richard Yu cho biết giá smartphone gập lại sẽ giảm tương đương mức giá smartphone thường trong khoảng 2 năm. Giải thích cho khoảng thời gian hơi xa này, Yu cho rằng chi phí cho danh mục smartphone gập lại là rất cao, khi các hãng phải chi nhiều tiền để phát hành nên họ sẽ cần phải có lợi nhuận.
Nói về Mate XS, ông Yu cho biết nhu cầu đối với chiếc điện thoại gập lại có giá trị 2.399 USD này là rất cao, vì vậy Huawei đang tăng cường sản xuất vào giao điện thoại đến tay người dùng. Trong khi đó, Galaxy Z Flip vẫn đang cháy hàng ở nhiều khu vực. Mặc dù Samsung không tiết lộ doanh số thực tế nhưng họ từng nói rằng “sự quan tâm đến Galaxy Z Flip không có gì là đáng ngạc nhiên”.
Giờ đây, với việc ngày càng nhiều hãng sản xuất smartphone tham gia phát triển điện thoại gập lại, đặc biệt là các thương hiệu Trung Quốc, không lâu nữa chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện của những smartphone gập lại có giá dưới 1.000 USD.
Theo thời gian, một smartphone gập lại giá 500 USD là hoàn toàn có khả năng. Đó có thể là những chiếc smartphone đến từ các thương hiệu giá rẻ như Xiaomi, Oppo, Vivo và nhiều công ty khác. Đây là những công ty thường tinh chỉnh thiết kế của họ và chờ đợi các thành phần rẻ hơn để bắt đầu "tham chiến".
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.