Khiến Lý Hải 'choáng' vì cảnh mạo hiểm, Nhật Hào giành quán quân 'Gương mặt điện ảnh'

15/01/2022 10:28 GMT+7

Mang những phân cảnh hành động, đu dây mạo hiểm lên sân khấu, Nhật Hào thuyết phục được các giám khảo để giành quán quân Gương mặt điện ảnh 2021.

Phân cảnh mạo hiểm trong phần dự thi của Nhật Hào

BTC

Tối 14.1, chung kết Gương mặt điện ảnh 2021 lên sóng với màn tranh tài của hai thí sinh Nhật Hào và Sỹ Hậu. Đảm nhận vai trò giám khảo là đạo diễn Vũ Thành Vinh, đạo diễn Đào Bá Sơn, đạo diễn Phương Điền và đạo diễn Lý Hải.

Trong đêm thi, Nhật Hào mang đến tiết mục Ánh sáng cuộc đời do Ngọc Duyên làm đạo diễn. Anh tái hiện hình ảnh một chàng trai chân ướt chân ráo bước vào nghề diễn với những hoài bão lớn. Đồng hành với anh qua những ngày khó khăn chính là người bạn gái ân cần yêu thương và cậu bạn thân cùng tốt nghiệp trường sân khấu.

Nhật Hào được khen ngợi bởi lối diễn xuất tự nhiên trên sân khấu

BTC

Sự nỗ lực cũng được đền đáp khi Nhật Hào nhận được vai diễn chính đầu tiên trong cuộc đời. Thế nhưng, trong một lần khi đang quay phân đoạn hành động, anh gặp sự cố làm chấn thương đến vùng đầu và để lại di chứng về sau. Cũng trong khoảng thời gian này, anh càng “sốc" hơn khi biết rằng chính bạn thân là người đã cắt đứt dây thừng, khiến anh té trước mặt đoàn phim chỉ vì một xích mích nhỏ trước đó giữa hai người.

Bệnh tình của anh ngày càng trở nên nặng hơn. Anh biết rằng bản thân không khỏe nhưng chỉ còn 5 ngày nữa đoàn phim sẽ phải đóng máy. Nhật Hào từ chối, bỏ mặc bạn gái để không bị ép đến bệnh viện. Anh dùng sức lực còn lại để hoàn thành vai diễn một cách trọn vẹn và tự nhủ rằng đây sẽ là vai diễn cuối cùng của cuộc đời mình… Tiết mục có sự hỗ trợ của nghệ sĩ Hữu Quốc, Diệp Phương, Lạc Hoàng Long, Kha Nguyễn…

Lý Hải mong được hợp tác với đàn em trong thời gian tới

BTC

Theo dõi màn dự thi, đạo diễn Phương Điền dành lời khen cho Nhật Hào: “Em rất bình tĩnh, chuyển biến tâm lý rất nhanh chóng, trong vòng chưa được 5 giây là em có thể biến thành một con người khác với nét diễn chân thật. Em đã phân tích tâm lý nhân vật rất tốt. Em sẽ là một gương mặt điện ảnh mà ban giám khảo là những đạo diễn rất cần trong tương lai”. Trong khi đó, giám khảo Đào Bá Sơn nhận định Nhật Hào rất biết cách bộc lộ nội tâm nhân vật, biết giấu và kìm nén cảm xúc. Theo ông, đó là điều quan trọng mà bất kì diễn viên nào cũng phải có.

Giám khảo Lý Hải dành lời khen cho những phân cảnh hành động cũng như tình yêu, đam mê nghề của Nhật Hào. Anh hy vọng trong tương lai sẽ có ngày được hợp tác với đàn em. “Tôi vinh dự khi đây là lần thứ 3 xem bạn diễn. Và 3 lần, bạn mang đến 3 cảm xúc khác nhau. Tôi cảm nhận được rằng bạn là một diễn viên rất yêu nghề, rất đam mê. Những vòng ngoài, tôi cho điểm bạn rất cao và nói rằng rất mong gặp bạn ở vòng trong. Bạn đã không làm mọi người thất vọng", đạo diễn Lật mặt nhấn mạnh.

Đạo diễn Vũ Thành Vinh cảm động trước khoảnh khắc Nhật Hào đã hy sinh và để lại tác phẩm nghệ thuật cuối cùng. Hình ảnh đó lưu giữ mãi trong tâm trí nam giám khảo và tâm đắc với thông điệp sống chết cùng nghề diễn, cũng như thấy được tâm huyết của nam thí sinh. Nhận được những lời khen ngợi từ giám khảo, Nhật Hào đã vượt qua Sỹ Hậu để giành ngôi vị quán quân Gương mặt điện ảnh mùa thứ 5.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.