Khinh khí cầu khổng lồ mang cờ 11 nước dự SEA Games, xuất hiện ở Mỹ Đình

10/05/2022 11:20 GMT+7

Các khinh khí cầu khổng lồ đã tập kết ở sân Mỹ Đình, chuẩn bị cho màn biểu diễn độc đáo tại lễ khai mạc SEA Games 31 vào đêm 12.5.

Theo tiết lộ của Ban tổ chức, kịch bản lễ khai mạc SEA Games 31 đang được thực hiện với những nội dung đặc sắc, nhằm tạo ra sự kiện hoành tráng nhất từ trước đến nay được tổ chức trên sân Mỹ Đình.

Chủ đề riêng của lễ khai mạc là “Cùng tỏa sáng - Let’s shine”, cũng là tiêu đề bài hát chính thức của SEA Games 31, thể hiện nội lực trong sự tương đồng và khác biệt của văn hóa các nước Đông Nam Á; kêu gọi tình đoàn kết, chia sẻ để kiến tạo một cộng đồng bền vững trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những biến động và thử thách lớn lao.

Khinh khí cầu đang được chạy thử tại sân Mỹ Đình

ĐỘC LẬP

Cờ Việt Nam

ĐỘC LẬP

Công tác chuẩn bị rất chu đáo

ĐỘC LẬP

Lần đầu tiên, Việt Nam có đủ điều kiện về thiết bị kỹ thuật và sự hỗ trợ của công nghệ mới trong nghệ thuật thể hiện, trong công nghệ biểu diễn và trình diễn mang tính quảng trường, đại chúng, chủ động và thể hiện rất ưu việt như công nghệ trình chiếu hình ảnh đồ họa (Mapping), công nghệ thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality - AR), công nghệ thực tế mở rộng (Extended Reality - EX), thực tế tăng cường (AR- Augmented Reality), thực tế ảo (VR-Virtual Reality), thực tế hỗn hợp (MR-Mixed Reality), kết hợp với ngôn ngữ biểu trưng của văn hóa dân gian đã trở thành di sản được thế giới công nhận để thực hiện những phần nội dung quan trọng chính của chương trình.

Các dụng cụ phục vụ màn múa tre

ĐỘC LẬP

Công tác hậu cần đang được hoàn tất

ĐỘC LẬP

Về khâu hình ảnh và công nghệ của buổi lễ, chuyên gia Nguyễn Hồng Vỹ điều hành sự hợp lực của hàng chục đơn vị truyền thông, kỹ thuật và công nghệ hình ảnh, đồ họa. Toàn bộ các màn biểu diễn nghệ thuật của lễ khai mạc SEA Games 31 là thành quả của sự luyện tập và sáng tạo trong suốt thời gian 45 ngày vừa qua của hơn 1000 nghệ sĩ nổi tiếng, các đơn vị nghệ thuật T.Ư và Hà Nội, các học viên thể thao và lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn Hà Nội.

Lễ khai mạc còn đặc biệt gây ấn tượng bởi sự xuất hiện của 11 khinh khí cầu khổng lồ, mang cờ của 11 nước dự SEA Games 31 và các khinh khí cầu có biểu tượng của đại hội - hình ảnh Sao la.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.