Khoảnh khắc giữa cụ ông câm điếc bán vé số và cậu bé bán kẹo ở Hồ Con Rùa: Cùng 'tan chảy'

29/08/2023 12:06 GMT+7

Đoạn clip ngắn ghi lại cuộc đối thoại của cụ ông câm điếc bán vé số và cậu bé bán kẹo tại Hồ Con Rùa (TP.HCM) nhận "mưa tim" của cộng đồng mạng vì lan tỏa điều tử tế.

Theo đoạn clip, cụ ông câm điếc bán vé số chở theo một chú cún nhỏ ngồi ở giỏ xe đang dừng trước một quán nước thì cậu bé bán kẹo trong bộ mascot hình con gấu đến mua ủng hộ.

Cụ ông bán vé số đã lấy ra 2 trái táo, ngỏ ý muốn cho cậu bé 1 trái nhưng cậu bé liên tục lắc tay, lắc đầu từ chối. Cụ ông vẫn tiếp tục dùng ký hiệu tay ý nói "con 1 trái, ông 1 trái". Thấy cụ ông quá nhiệt tình, cậu bé mới nhận và lễ phép cúi đầu cảm ơn. Sau đó cả hai vẫy tay cười chào nhau và tiếp tục công việc của mình.

VIDEO: Khoảnh khắc ấm lòng của cụ ông câm điếc bán vé số và cậu bé bán kẹo

Khoảnh khắc ngắn ngủi chỉ 20 giây đã được vị khách ngồi trong quán nước ghi lại và đăng lên mạng xã hội. Đoạn clip nhận được hơn 2,2 triệu lượt xem cùng hàng trăm ngàn lượt thả tim, hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ.

Tài khoản Anh Nông Dân viết: "Cậu bé này mà mua thì bé cảm ơn, còn cho tiền bé không lấy nhỉ. Câu cửa miệng của bé khi người khác cho tiền là bên kia đầy người khổ hơn con". Nickname Benz Ở Úc thì bày tỏ: "Hai người tử tế mang lại cho ta một câu chuyện tử tế". TikToker Diểm Y cũng chia sẻ: "Một người đã đi qua vô vàn giông bão của cuộc đời và một người bắt đầu vô vàn bão giông cuộc đời. Hy vọng họ luôn bình an". Một tài khoản mạng xã hội cũng nhận ra từng gặp cậu bé: "Mình mua kẹo mà cho tiền bé không lấy. Bé đòi mình phải lấy hoặc bé sẽ tặng cho ai đó trước mặt mình, nể!".

Thước phim đẹp của cuộc đời

Không dừng lại ở khoảnh khắc của câu chuyện trên, dân mạng nhận ra tấm bảng vé số của cụ ông câm điếc là của cô gái có tài khoản "Vẽ hạnh phúc" - người chuyên vẽ bảng hiệu cho những người mưu sinh đường phố ở TP.HCM thực hiện. Cụ ông là người từng từ chối 75 triệu đồng được Nguyễn Đỗ Trúc Phương quyên góp tặng và ông là Vũ Văn Sơn (65 tuổi) - nhân vật trên Báo Thanh Niên vào tháng 11.2021.

'Mưa tim' khoảnh khắc của cụ ông câm điếc bán vé số và cậu bé bán kẹo - Ảnh 2.

Khoảnh khắc cuộc trò chuyện của cụ ông câm điếc bán vé số và cậu bé bán kẹo được chia sẻ khắp mạng xã hội

NVCC

Chị Phan Thị Kiều Tiên (25 tuổi, ngụ H.Nhà Bè, TP.HCM) - người quay clip trên cho biết, sự việc diễn ra vào tối 18.8 tại Hồ Con Rùa. Khi thấy cụ ông đến bán vé số, nhóm của chị đã mua ủng hộ ông vài tờ, nhiều người xung quanh cũng mua vé số giúp ông.

"Cậu bé bán kẹo tiến tới, hai ông cháu trò chuyện với nhau bằng những ngôn ngữ ký hiệu, một hồi thì ông bán vé số tặng cậu bé trái táo. Cậu bé từ chối, hai người đùn đẩy qua lại rồi cậu bé mới nhận 1 trái", chị Tiên kể.

Đang cầm điện thoại chụp hình cho bạn, chị Tiên đã quay lại khoảnh khắc trên và đăng lên mạng xã hội vì xúc động trước sự tử tế của hai người cùng mưu sinh đường phố dành cho nhau.

Cụ ông từng từ chối 75 triệu đồng được giúp đỡ

T.P

Chị bộc bạch: "Clip đăng lên tôi đọc bình luận mới biết ai cho tiền cậu bé không nhận mà chỉ bán kẹo. Còn ông bán vé số câm điếc ngày trước có 2 bé cún bầu bạn mà bé bị xe tông, ông vừa được 1 người tặng cho bé cún mới. Khoảnh khắc của 2 ông cháu là thước phim đẹp của cuộc đời. Tôi đăng clip và muốn nhắn nhủ rằng sau tất cả, sự tự tế là màu sắc tươi sáng nhất để tô vẽ cuộc đời tăm tối này trở nên đẹp hơn".

Xem đoạn clip được chia sẻ, chị Nguyễn Đỗ Trúc Phương cũng xúc động và hạnh phúc vì ông vẫn khỏe và càng thương hơn khi thấy cách ông hành xử. "Ông là người tử tế nhất trong những người tử tế. Ông luôn dịu dàng với cuộc sống kể cả khi cuộc sống không hề dịu dàng với ông. Được giúp ông là hạnh phúc của tôi", Trúc Phương chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.