Khởi công xây dựng tuyến tránh TP.Long Xuyên 2.107 tỉ đồng

19/01/2022 08:02 GMT+7

Tuyến tránh TP.Long Xuyên đi qua địa phận An Giang và Cần Thơ với chiều dài 15,3 km và đoạn nâng cấp cải tạo QL80 dài khoảng 2 km. Tổng mức đầu tư của dự án 2.107 tỉ đồng.

Ngày 18.1, tại An Giang, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khởi công Dự án xây dựng tuyến nối QL91 và tuyến tránh TP.Long Xuyên (gọi tắt tuyến tránh TP.Long Xuyên), do Bộ GTVT phối hợp UBND tỉnh An Giang tổ chức.

Tuyến tránh TP.Long Xuyên đi qua địa phận An Giang và Cần Thơ với chiều dài 15,3 km và đoạn nâng cấp cải tạo QL80 dài khoảng 2 km; trong đó có 800 m trên địa bàn TP.Cần Thơ và 16,5 km trên địa bàn An Giang. Dự án có quy mô xây dựng đường cấp 3 đồng bằng, 2 làn xe cơ giới, mặt đường rộng 11 m, vận tốc thiết kế 80 km/giờ. Trên tuyến có 16 cây cầu, cùng hệ thống thoát nước, chiếu sáng và điểm đầu của dự án kết nối với đường dẫn vào cầu Vàm Cống, điểm cuối kết nối với QL91 thuộc P.Bình Đức, TP.Long Xuyên. Tổng mức đầu tư của dự án 2.107 tỉ đồng, từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Thời gian thi công đến cuối năm 2023 hoàn thành.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khởi công dự án tuyến tránh TP.Long Xuyên

Trần Ngọc

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết cùng với các dự án cầu Cao Lãnh, tuyến nối cầu Cao Lãnh - cầu Vàm Cống, tuyến cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi đã đưa vào sử dụng thì dự án tuyến tránh TP.Long Xuyên là một mảnh ghép rất quan trọng để góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông hiện hữu, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và củng cố an ninh - quốc phòng của tỉnh An Giang, TP.Cần Thơ nói riêng và khu vực Tây Nam bộ nói chung. Dự án cũng nhằm giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, đảm bảo giao thông xuyên suốt liên tục trên QL91, đoạn qua TP.Long Xuyên, đồng thời từng bước kết nối hoàn chỉnh mạng lưới giao thông cho khu vực ĐBSCL.

Dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư, Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang đã đến dâng hương tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng (xã Mỹ Hòa Hưng, TP.Long Xuyên); đồng thời chúc tết các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và công nhân lao động của TP.Long Xuyên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.