Khởi động trở lại cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam - Miss World Vietnam 2022

P.C.Tùng
P.C.Tùng
22/12/2021 17:44 GMT+7

Miss World Vietnam vừa có buổi họp báo vào trưa 22.12 tại TP.HCM nhằm khởi động trở lại sau dịch, với nhiều nội dung mới, tiệm cận với bản gốc quốc tế, có thêm truyền hình thực tế, chung kết vào tháng 5.2022 ở TP.Vũng Tàu.

Hoa hậu Thế giới Việt Nam (Miss World Vietnam) 2022 là cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia nhằm tìm kiếm người đẹp đại diện Việt Nam tham dự đấu trường nhan sắc quốc tế - Miss World. Cuộc thi từng dự định diễn ra vào tháng 3.2021, nhưng dịch Covid-19 tại Việt Nam bùng phát nên cuộc thi đã tạm hoãn nhiều lần, đến nay mới quyết định trở lại theo hướng tổ chức trong điều kiện "bình thường mới".

Top 3 cuộc thi Miss World Vietnam 2019: Á hậu 1 Kiều Loan, Hoa hậu Lương Thùy Linh, Á hậu 2 Tường San (từ trái sang)

Sen vàng

Trước đó, Miss World Vietnam 2019 đã tạo dấu ấn mới trên bản đồ sắc đẹp Việt với ngôi vị cao nhất thuộc về Lương Thùy Linh (Top 12 Miss World 2019). Hai Á hậu là Kiều Loan (Top 10 Miss Grand International 2019) và Tường San (Top 8 Miss International 2019).

Sau nghị định 144/2020/NĐ-CP Chính phủ ban hành, quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn, cuộc thi Miss World Vietnam 2022 chấp nhận các thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ. Đây là điểm mới của cuộc thi và là cơ hội cho các thí sinh hoàn thiện vẻ đẹp bên ngoài để tham gia con đường chinh phục vương miện.

Ban tổ chức trả lời câu hỏi của báo chí trong buổi họp báo trưa 22.12 tại TP.HCM

S.V

Miss World Vietnam 2022 sẽ tổ chức tuyển sinh trên toàn quốc với 3 vòng sơ khảo tại 3 miền. Miền Bắc diễn ra ngày 13.3 tại Hà Nội, miền Trung ngày 20.3 tại Đà Nẵng và miền Nam vào ngày 26.3 tại TP.HCM. Sau đó, vòng sơ kết toàn quốc diễn ra từ ngày 27.3 đến 9.4 tại TP.HCM. Các thí sinh sẽ tiến hành ghi hình dự án nhân ái từ ngày 11.4 đến 22.4 và đây được xem là "đặc sản" giúp các người đẹp thể hiện sứ mệnh nhân ái, lan tỏa giá trị tốt đẹp. Vòng bán kết với 60 thí sinh và Miss World Vietnam 2022 sẽ thay đổi format (hình thức), tập trung vào một đêm bán kết thay vì hai đêm trình diễn như mùa giải đầu. Cuộc thi cũng sẽ có thêm phần thi Head to Head Challenge (Thử thách đối đầu) như phiên bản gốc Miss World để tìm ra thí sinh bản lĩnh nhất về kiến thức xã hội, đời sống, ứng xử...

Vòng chung kết dự kiến diễn ra trong suốt tháng 5.2022 tại TP.Vũng Tàu với 40 thí sinh. Đêm đăng quang được ấn định vào 27.5.2022 cũng tại TP.Vũng Tàu.

Dàn người đẹp tham dự buổi họp báo

s.V

MC Thiên Vũ và Á hậu Phương Anh dẫn dắt chương trình họp báo

s.v

Ban tổ chức Miss World Vietnam cho biết cuộc thi sẽ có nhiều giải thưởng phụ với các phần thi hấp dẫn được livestream xuyên suốt hành trình. 30 tập phát sóng giúp thí sinh gần gũi với khán giả hơn trong những môi trường thử thách, để thể hiện bản lĩnh, cá tính của mình. Các tập truyền hình thực tế nhằm giúp công chúng biết được vì sao cô gái ấy trở thành người chiến thắng chung cuộc.

Tiếp tục đảm nhận vai trò chỉ đạo nghệ thuật cuộc thi là Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam, bên cạnh đó có sự hỗ trợ của dàn cố vấn chuyên nghiệp từ các khâu âm nhạc, catwalk, vũ đạo, trang điểm, làm tóc...

Các thí sinh vào top 3 Miss World Vietnam 2022 sẽ được nhận vương miện cùng các giải thưởng hấp dẫn... Ban tổ chức cho biết thêm cuộc thi Miss World Vietnam 2022 sẽ tạo tiền đề, khai thác mạnh mẽ các tố chất của thí sinh đoạt giải để tiếp tục cống hiến những giá trị nhân văn, thiết thực đến cộng đồng, nhất là những hoạt động hỗ trợ người dân sau những ảnh hưởng lớn từ đại dịch Covid-19.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.