Khởi động trung tâm triển lãm lớn nhất Bình Dương

0 Thanh Niên Online

Sáng 8.8, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC làm lễ khởi động Trung tâm triển lãm (WTC Expo) và khai mạc hội chợ máy, nguyên liệu gỗ Bifa Wood VN.

Trung tâm triển lãm WTC Expo có diện tích trên 22.000m2, nằm trong khu phức hợp thuộc Trung tâm thương mại thế giới (WTC) Bình Dương (P.Phú Tân, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) rộng hơn 165.000m2 với cơ sở hạ tầng hiện đại, bao quanh khu vực là các khu thương mại, trung tâm mua sắm và ga tàu điện ngầm (dự kiến kết nối trực tiếp với TP.HCM).

Khởi động trung tâm triển lãm lớn nhất Bình Dương - ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương dự lễ khởi động và khai mạc hội chợ.

đỗ trường

Trong khi đó, WTC Bình Dương là nơi cung cấp các dịch vụ hỗ trợ về thủ tục hành chính, nghiên cứu thị trường thông qua hợp tác với các cơ quan chính phủ có liên quan khi các đơn vị tổ chức chương trình yêu cầu.

Ngoài ra, WTC Bình Dương cũng phát triển quan hệ đối tác với những tổ chức nước ngoài chưa có phòng kinh doanh hoặc đại lý ở Việt Nam.

Dịp này, hội chợ máy và nguyên liệu gỗ Bifa Wood VN năm 2022 cũng được khai mạc tại WTC Expo (diễn ra từ ngày 8 - 11.8) với hơn 700 gian hàng của trên 100 doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm công nghệ, máy móc thiết bị công nghiệp về chế biến gỗ.

Khởi động trung tâm triển lãm lớn nhất Bình Dương - ảnh 2

Nhiều máy móc, công nghệ chế biến gỗ hiện đại được giới thiệu tại hội chợ

đỗ trường

Ông Nguyễn Văn Dành, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết việc hoàn thiện WTC Expo là chiến lược thu hút các đối tác trong và ngoài nước đến Bình Dương thông qua các chương trình, sự kiện, hội nghị, triển lãm…

WTC Expo nằm trong tổ hợp Trung tâm thương mại thế giới (WTC) Bình Dương do Tổng công ty Becmex IDC làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng từ năm 2020, hoàn thành vào giữa năm 2021 thì đại dịch Covid-19 xảy ra. Khi đó, WTC Expo được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến với trên 1.000 giường bệnh điều trị cho hàng chục nghìn lượt bệnh nhân. Sau đại dịch, để phục hồi phát triển kinh tế, WTC Expo đã được khôi phục, đưa vào sử dụng và là nơi diễn ra nhiều sự kiện lớn của Bình Dương, trong nước và quốc tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nguy cơ điện sớm tăng giá

Nguy cơ điện sớm tăng giá

Đề xuất Tập đoàn điện lực VN (EVN) sẽ được tăng giá điện sinh hoạt khi các chi phí đầu vào biến động, làm giá bán lẻ bình quân tăng từ 1% đến dưới 5%, thay vì 3% như quy định hiện hành của Bộ Công thương đang gây nhiều tranh cãi.